Tin tức bóng đá số: Nhiều tờ báo nổi tiếng đưa tin xác nhận, Lionel Messi đề nghị BLD đội bóng xứ Catalan để anh được ra đi dưới dạng tự do. Đáng chú ý, chủ nhân 6 QBV không gặp trực tiếp người lãnh đạo của đội bóng chủ quản thay vào đó Messi gửi một bản fax. Điều đó cho thấy mâu thuẫn giữa siêu sao người Argentina và BLD Barcelona không thể nào cứu vãn nổi.

Rạng sáng ngày 26/8, làng túc cầu thế giới được phen rúng động trước thông tin Messi muốn rời khỏi Barcelona ngay trong mùa hè này dưới dạng chuyển nhượng tự do. Đây là cơ hội không thể nào tốt hơn để nhiều ông lớn vào cuộc để chiêu mộ siêu sao người Argentina. Nổi lên là Man Ctiy, PSG và Inter. Trong đó, Man City và PSG được đánh giá có khả năng cao hơn cả khi 2 đội bóng này được hậu thuẫn bởi những ông chủ giàu có đến từ vùng Trung Đông.

M10 bất mãn với cách hành xử của giới thượng tầng của CLB Barca
M10 bất mãn với cách hành xử của giới thượng tầng của CLB Barca

Đáng chú ý, đội trưởng của Barcelona không tới gặp mặt trực tiếp những người đứng đầu đội bóng mà thay vào đó là 1 bản fax. Nội dung của bản fax đó đã được kênh TyC Sports của Argentina công bố ngay sau đó: “Qua lá thư này, tôi, Lionel Andres Messi Cuccitini, với ID XXXXX yêu cầu được chấm dứt hợp đồng lao động với Barca ngay lập tức. Tôi đề nghị được phép sử dụng điều khoản số 24 trong bản hợp đồng đó. Tôi đã có những cơ hội phát triển bản thân ở Barca trong suốt những năm qua, tôi cảm ơn CLB vì điều đó. Nhưng vì lý do cá nhân nên tôi đưa ra quyết định khó khăn này hy vọng sẽ được ban lãnh đạo tiếp nhận một cách tốt nhất”.

Tuy nhiên, điều khoản phá vỡ hợp đồng giữa Messi và đội bóng chủ quản được cho rằng đã hết hạn vào tháng 6/2020 theo phía lập luận của Barcelona. Song, Chân sút sinh 1987 tin rằng có thể phản bác lại khi giao kèo đôi bên có ghi rõ anh sẽ được phép ra đi sau khi mùa giải 2019/2020 khép lại. Tuy nhiên, mùa giải năm nay khép lại muộn hơn so với dự kiến do ảnh hưởng đại dịch. Bên cạnh đó, cách đối xử “cạn tàu ráo máng” của Barca đối với Suarez khiến Messi kiên quyết đòi rời khỏi đội bóng.

Nội dung bản fax mà Messi yêu cầu Barcelona để anh ra đi
Nội dung bản fax mà Messi yêu cầu Barcelona để anh ra đi

Động thái quyết liệt và táo bạo của Messi đã nhận được sự ủng hộ của người đồng đội cũ – Carles Puyol. Huyền thoại của Barcelona đã có bình luận qua Twitter: “Hãy tôn trọng và ngưỡng mộ Leo. Tôi ủng hộ bạn!”. Dòng trạng thái đó của cựu đội trưởng Barcelona nhận được nhiều sự hưởng ứng của nhiều cầu thủ. Trong đó đó Su thỏ – tiền đạo người Uruguay có những bức xúc về cách hành xử của BLD của đội bóng.

Việc Messi mong muốn rời khỏi Barcelona khiến cho thị trường chuyển nhượng trở nên nóng hơn bao giờ hết. Về chuyên môn của M10 không phải bàn cãi, anh còn là “con gà đẻ trứng gà” mà bất cứ đội bóng nào cũng muốn sở hữu anh.