Bóng đá U21, U15, U16 giải vô địch quốc gia V-League… là các giải đấu chiếm được tình cảm đặc biệt từ người hâm mộ. Đây là nơi các cầu thủ được cọ xát và trình diễn khả năng thi đấu của mình. Sau đây là hệ thống các giải đấu và thông tin cơ bản về các trận đấu trong nước. Cùng keonhanh.com khám phá những thông tin mới nhất về chủ đề này nhé!

Giải bóng đá U21 quốc gia

Giải bóng đá U21 là một trong những giải trẻ tại Việt Nam. Giải đấu dành cho nam ở lứa từ 21 tuổi trở xuống. U21 do Liên đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức mỗi năm một lần để chọn ra những cầu thủ tài năng để thi đấu ở giải cấp quốc gia và châu lục. Giải bóng đá U21 được thành lập vào năm 1997. Vào năm 2007, nó còn được gọi là Cúp Báo Thanh Niên sau khi Liên đoàn bóng đá VFF kết hợp với Báo Thanh  niên để tổ chức.

Ngoài U21, bong da u 23, bóng đá u22 việt nam, bóng đá u16, bong da u15 viet nam cũng rất được quan tâm
Ngoài U21, bóng đá U23, bóng đá U22 Việt Nam, bóng đá U16, bóng đá U15 Việt Nam cũng rất được quan tâm

Những năm đàu khi mới thành lập, có 21 đội được tham gia trực tiếp vào giải đấu này. Trong đó các đội sẽ được chia làm bốn bảng thi đấu. Sau khi vượt qua vòng bảng sẽ chọn ra các đội vào vòng loại trực tiếp. Đến nay, có nhiều thay đổi trong điều lệ thi đấu bóng đá U21. Theo đó, ban tổ chức sẽ tiến hành chia bảng và tổ chức thi đấu vòng loại dựa theo số lượng các đội bóng đăng ký tham dự. Thể thức thi đấu là vòng tròn một lượt. Điểm được tính theo xếp hạng tại mỗi bảng.

Giải đấu là nơi cọ xát và phát hiện ra những tài năng trẻ công hiến cho nền thể thao nước nhà. Nhiều gương mặt mới đến từ nhiều nền bóng đá: bóng đá Bình Định, Xứ Nghệ,.. được biết đến qua giải đấu này.

Kết quả trận đấu dựa vào thành tích đạt được của mỗi đội. Top bảy đội có thành tích tốt nhất trong các bảng sẽ giành quyền thi đấu chung kết. Đội chủ nhà sẽ được ưu tiên hơn tại giải đấu. Thông thường, bóng đá U21 sẽ được tổ chức vào tháng bảy đến tháng tám hàng năm. Ngoài ra còn một số giải đấu khác như: bóng đá U23, bóng đá U16 Việt Nam, bóng đá U22 Việt Nam, bóng đá U15…

Giải bóng đá Cúp quốc gia

Giải bóng đá cúp quốc gia là giải đấu đáng xem nhất trong năm. Tên tiếng anh của nó là Vietnamese National Football Cup. Người hâm mộ Việt Nam thường gọi tắt là Cúp quốc gia. Đây là giải đấu cho các câu lạc bộ, được tổ chức đầu tiên vào năm 1992. Lúc này đội dành được chức vô địch là câu lạc bộ bóng đá Cảng Sài Gòn.Thể thức thi đấu của giải này cũng tương tự các giải đấu bóng đá U15. Các câu lạc bộ được quyền tham dự là các đội bóng thi đấu tại những hạng đấu cao nhất. Ví dụ như giải V.League 1 và V.League 2.

Cúp quốc gia được tổ chức đầu tiên vào năm 1992
Cúp quốc gia được tổ chức đầu tiên vào năm 1992

Các đội sẽ lần lượt bốc thăm để chia đội đấu loại trực tiếp theo cặp. Số vòng thi đấu chính thức xác định dựa theo kết quả mùa trước và tổng số đội bóng tham dự. Từ năm 2009 đến năm 2013, đội bóng vô địch Cúp quốc gia và đội vô địch V.League 1 sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia giải bong đá AFC Cup. Năm 2014-2015, đội bóng đoạt cúp quốc gia sẽ đại diện Việt Nam tham gia vòng sơ loại hai AFC Champion League.

Xem thêm thông tin về soi kèo bóng đá tối nay trên website keonhanh.com tại đây. Cùng lắng nghe những chia se hữu ích của huyền thoại bóng đá Pele.

Giải vô địch quốc gia V-league

Người hâm mộ Việt Nam chắc chắn không còn xa lạ với giải V-League. Đây là giải vô địch quốc gia ở cấp câu lạc bộ. Đây là giải đấu lớn nhất trong hệ thống các giải đấu bóng đá tại nước ta. Giải đấu được thành lập vào năm 1980 do Liên đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức. Đến nay đã có gần bốn mươi mùa giải V-league được tổ chức.Trải qua nhiều năm thành lập, giải đấu từng nhiều lần được đổi tên trước khi có tên gọi chính thức như ngày nay.

V-League là giải đấu lớn nhất trong hệ thống các giải đấu bóng đá tại Việt Nam
V-League là giải đấu lớn nhất trong hệ thống các giải đấu bóng đá tại Việt Nam

Nhận định bóng đá chuyên gia là một trong những cơ sở để người chơi có thể đặt cược trong mỗi trận. Các bạn có thể xem các bài nhận định tại các trang tin hay báo bóng đá tin nhanh như keonhanh.com để thu thập những thông tin cần thiết.

Giải đấu quy tụ nhiều câu lạc bộ tiềm năng của Việt Nam. Trong đó phải kể đến câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An, Hà Nội T&T, Hoàng Anh gIa Lai… Gắn liền với tên tuổi trẻ với kỹ năng thi đấu vượt trội như Quang Hải, Công Phượng, Văn Thanh… Có thể nói giải V-League không chỉ là nơi các cầu thủ được rèn luyện thi đấu mà còn là bài toán thử lửa quyết định ra những danh thủ xứng đáng lựa chọn vào đội tuyển quốc gia. Trong quy định mới nhất, ban tổ chức quy định các huấn luyện viên sẽ được chọn tối đa 2 cầu thủ nước ngoài và một cầu thủ nhập quốc tịch Việt Nam tham gia thi đấu.

Ngoài các giải bóng đá nam, tin bóng đá nữ cũng được chúng tôi cập nhật liên tục. Bóng đá nữ Việt Nam đứng trước cơ hội dự world cup trong mùa giải tới. Nếu muốn biết thêm thông tin về lịch thi đấu bóng đá hãy truy cập vào website keonhanh.com để biết thêm thông tin nhé!

Nguồn: Khánh Linh