Tottenham và Bayern Munich đều giành quyền vào vòng knock out. Trận tái đấu đêm nay không mang quá nhiều ý nghĩa giữa 2 đội. HLV Mourinho đã có những tính toán nhất định cho trận đấu này, Vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã chia sẻ với giới truyền thông sẽ để những trụ cột nghỉ ngơi tại lượt trận cuối vòng bảng. Thay vào đó, ông sẽ cho những cầu thủ trẻ và dự bị thử sức tại đấu trường Champions League.

Cả 2 đều đã giành quyền đi tiếp trước 2 vòng đấu. Chắc chắn HLV của Tottenham sẽ cho những cầu thủ chủ chốt như Harry Kane hay Alli, Vertonghen được nghỉ ngơi đảm bảo thể lực tốt nhất cho trận đấu ở vòng knock out.

kane va alli se duoc nghi ngoi o luot tran cuoi vong bang c1
Kane và Alli sẽ được nghỉ ngơi ở lượt trận cuối vòng bảng C1

Gà trống đã để thua đậm trước Bayern ở lượt đi vòng bảng ngay trên sân nhà. Trong lần tái đấu này, chiến lược gia Bồ Đào Nha chắc chắn sẽ sử dụng chiến thuật phòng ngự phản công để mang lại kết quả tốt nhất. Mourinho chắc chắn sẽ trao cơ hội cho những cầu thủ trẻ hay dự bị có cơ hội được thể hiện mình. Cũng là cách mà Mourinho muốn thử nghiệm những phương án khác nhau, tìm ra những nhân tố mới.

Việc Mourinho cho các cầu thủ quan trọng được nghỉ ngơi để đảm bảo cho ông luôn có được đội hình tối ưu nhất cho chặng marathon phía trước tại giải quốc nội. Và ông cũng thừa nhận rằng, đội hình của Spur hiện tại không phải là đối thủ xứng tầm với Hùm xám cũng như các đội bóng lớn ở NHA. Mục tiêu của vị chiến lược này là sẽ đưa Spur lọt vào top 4 ở NHA và lên ngôi vương tại đấu trường C1 theo tin bóng đá mới.

HLV người Bồ Đào Nha cũng có những chia sẻ trước báo chí: “Bạn có nghĩ rằng đội của chúng tôi sẽ giống như thường lệ khi không có Harry Kane? Hẳn là không thể được như vậy rồi. Và, tất nhiên, Bayern phụ thuộc một chút vào Lewandowski. Chỉ là HLV của họ có suy nghĩ khác với tôi”.

troy parrott gay an tuong manh voi mourinho
Troy Parrott gây ấn tượng mạnh với Mourinho

“Tôi đã để Harry Kane ở nhà, và tôi mong đợi Lewandowski thi đấu. Nhưng anh ấy cũng có thể bị chấn thương và không thể chơi vào cuối tuần – vì vậy, HLV của họ có thể sẽ nghĩ lại và cho rằng tốt hơn là không để Lewandowski ra sân!”

“Tôi đến vào giữa mùa, không có bốn, năm, sáu tuần để làm việc và hiểu rõ các cầu thủ – vì vậy chúng tôi phải làm mọi thứ trong khi vẫn đang chạy đua. Việc các cầu thủ tỏ ra dễ dung nạp trong tập luyện và cởi mở là rất quan trọng. Tôi nghĩ rằng các chàng trai cần tôi và công việc của tôi là giúp đỡ họ.”

Lượt trận cuối vòng bảng, có nhiều khả năng những tài năng trẻ sẽ được Mourinho cho đá chính trận đấu này. Đây là cơ hội để họ khẳng định tài năng của mình trong mắt vị chiến lược đầy cá tính này.