Liverpool đang thể hiện một sức mạnh đáng sợ tại Ngoại hạng Anh lúc này. Điều đó đang khiến cho Pep Guardiola (thuyền trưởng Man City) cảm thấy e ngại. Huấn luyện viên người Tây Ban Nha đã sẵn sàng cho việc không bảo về thành ngôi chức vô địch năm nay.

Sau 13 vòng đã đấu, Liverpool vẫn giữ được mạch trận bất bại của mình ở Ngoại hạng Anh. Cảm giác thất bại là điều mà Lữ Đoàn Đỏ chưa phải trải qua. Hiện tại chỉ có một đội cầm hòa được thầy trò huấn luyện viên Jürgen Klopp. Đó chính là Man Utd. Bên cạnh đó Liverpool đang tạo ra cách biệt quá an toàn với đội bóng đứng thứ 2 là Leicester: 8 điểm.

Pep Guardiolar cho rằng không thể ngăn cản Liverpool
Pep Guardiolar cho rằng không thể ngăn cản Liverpool

Tính thêm cả mùa giải Ngoại hạng Anh 2018/19, Liverpool đang có chuỗi 30 trận bất bại liên tiếp. Ngược lại Man City đã phải nhận về 3 thất bại ở mùa bóng năm nay. Trong khi đó với mùa bóng trước, con số này chỉ là 4. Với cách biệt 9 điểm so với Liverpool ở thời điểm hiện tại, Man City chưa thể tìm ra viễn cảnh lạc quan nhất cho việc lên ngôi vương.

Tờ The42 đưa tin bóng đá mới theo lời của huấn luyện viên Pep Guardiola: “Liverpool không thể ngăn cản. Chúng tôi luôn cố gắng nhưng cũng phải chấp nhận rằng những câu lạc bộ khác có thể làm tốt hơn mình. Vì vậy nếu không bảo vệ được ngôi vương, Man City sẽ cố gắng hơn ở mùa sau. Đây không phải lần đầu trong 100 năm lịch sử, Man City không vô địch quốc nội”.

Vào cuối tuần này, Man City sẽ có chuyến làm khách đến sân St James’ Park của Newcastle. Trong khi đó Liverpool sẽ đối đầu với đội bóng cửa dưới Brighton & Hove Albion.