Man City đã phải nhận thất bại trước Man Utd cuối tuần trước. Trận thua đó khiến cho khoảng cách giữa đoàn quân của Pep Guardiola và Liverpool đã lên tới 14 điểm. Khả năng bảo vệ chức vô địch của Man City ngày càng trở nên mong manh hơn bao giờ hết. Trước hoàn cảnh bi đát mà Man xanh đang trải qua, HLV người Tây Ban Nha vẫn tự tin khả năng bảo vệ chức vô địch của Man City.

Sau những kết quả thi đấu không tốt ở giải quốc nội gần đây khiến cho Man City sẽ sớm trở thành cựu vương. Nhiều tờ báo của nước Anh đưa tin đội bóng của Pep Guardiola đang dần buông NHA để tập trung cho đấu trường C1. Tuy nhiên, vị chiến lược người Tây Ban Nha phủ nhận tin đồn đó. Ông cho biết rằng đội bóng của ông sẽ chiến đấu cho tới vòng đấu cuối cùng.

doan quan pep guardiola kho bao ve duoc chuc vo dich nha mua nay
Đoàn quân Pep Guardiola khó bảo vệ được chức vô địch NHA mùa này

Pep Guardiola đã chia sẻ với báo chí sau trận đấu gặp Dinamo ở Champions League: “Chúng tôi không nghĩ về việc giành Champions League. Tôi không nghĩ về việc Man City cần giành bao nhiêu điểm, hay cần bỏ qua bao nhiêu điểm. Những thứ chúng tôi đang nỗ lực là giành chiến thắng trận tiếp theo và thắng thêm nhiều trận khác”,

Hiện tại ở giải NHA, đoàn quân của Guardiola đang kém Lữ đoàn đỏ tới 14 điểm. Một khoảng cách quá lớn có thể san bằng. Chưa khi nào khả năng vô địch NHA 3 mùa tiên tiếp của nửa xanh thành Manchester đang trở nên mong manh như bây giờ theo tin tức bóng đá.

NHM của đội bóng hi vọng sẽ có phép màu giúp đội bóng của họ tái hiện màn vô địch như mùa giải trước. Mùa 2018/2019, có thời điểm lữ đoàn đỏ có thời điểm hơn Man City tới 9 điểm nhưng cuối mùa họ chỉ cán đích ở vị trí thứ 2.

man city se don suc cho dau truong c1
Man City sẽ dồn sức cho đấu trường C1

Tại đấu trường C1, Man City sau trận thắng trước Dinamo giữ vững đầu bảng và hiên ngang bước vào vòng đấu knock out. Trận đấu cuối vòng bảng không mang quá nhiều ý nghĩa nhưng vị chiến lược gia người Tây Ban Nha vẫn tung đội hình mạnh nhất. Pep muốn gửi tới thông điệp cho các đội bóng khác biết rằng đoàn quân của ông sẽ không bao giờ chấp nhận bỏ cuộc sớm. Qua màn thị uy sức mạnh trước đại diện của Croatia, Man City sẽ tiếp tục cạnh tranh chức vô địch NHA tới cuối cùa giải cùng với Liverpool.

Tuy nhiên, phong độ ấn tượng mà đoàn quân Jurgen Klopp thể hiện từ đầu mùa giải tới giờ rất khó cho bất cứ đội bóng ở giải quốc nội có thể đánh bại được họ. Chắc chắn lữ đoàn đỏ không muốn lặp lại tai nạn mùa giải trước ở mùa giải năm nay. Tại chặng marathon, chắc chắn đoàn quân của Pep sẽ tận dụng cơ hội này để thu hẹp khoảng cách với Liverpool với hi vọng có thể bảo vệ được ngôi vương của mình.