Với màn trình diễn chói sáng trong màu áo Genoa, Juve đã phải mở hầu bao để mang Perin về Juve. Trước cái bóng quá lớn của Buffon nên Perin không có nhiều cơ hội được thi đấu. Cầu thủ này phải trải qua thời gian dài đen tối khi phải ngồi dự bị cho những đàn anh của mình. Tuy nhiên, khoảng thời gian tới đối với Perin không còn ảm đạm khi chính BLD của Juve chính thức giải thoát cho anh được trở về khoác áo đội bóng cũ là Genoa.

Nhiều tờ báo của Italia đã đưa tin, Perin sẽ quay trở lại và thi đấu cho mái nhà xưa vào đầu năm mới 2020. Mặc dù kỳ chuyển nhượng mùa đông bắt đầu mở cửa vào tháng 1 nhưng những điều khoản quan trọng giữa thủ thành này với Genoa đều đã được ký kết thành công. Perin sẽ chuyển tới thi đấu cho Genoa dưới dạng cho mượn với thời hạn 6 tháng.

perin duoc tro lai khoac ao doi bong cu
Perin được trở lại khoác áo đội bóng cũ

Việc Perin tới đầu quân cho Genoa lúc này vừa vui vừa buồn. Vui khi cầu thủ này được quay trở lại thi đấu cho đội bóng mà anh đã từng thi đấu. Còn nỗi ở đây không gì khác đó chính là Perin cùng với các đồng đội sẽ phải chiến đấu hết mình để trụ hạng thành công. HLV Thiago Motta vừa bị chính CLB Genoa sa thải hôm 29/12 vừa qua vì những thành tích bết bát.

Mattia Perin từng có thời gian phục vụ cho Genoa giai đoạn 2009-2018. Cầu thủ này thi đấu 148 cho CLB. Sau đó từ 2011-2013, Perin được Genoa cho Padova và Pescara mượn. Đến năm 2018, thủ thành này được Juventus mua đứt theo tin nhanh bóng đá.

Sau khi khép lại mùa giải 2018/2019, Perin đã tính đến chuyện rời Juve để tìm cho mình bến đỗ mới để được ra sân nhiều hơn. Bởi lúc này anh chỉ là sự lựa chọn thứ 3 tại bà đầm gia thành Turin. Người gác đền số 1 của Juventus là Szczesny, tiếp theo đó là Buffon. Với sự xuất hiện 2 thủ thành tài năng thật khó cho Perin có cơ hội cạnh tranh suất bắt chính của CLB.

Bên cạnh đó, thủ thành này luôn dính phải những chấn thương khiến cơ hội ra sân của anh càng ít hơn. Perin suýt nữa gia nhập Benfica thuộc giải VDQG Bồ Đào Nha nhưng sau đó anh lại ở lại CLB chủ quản do trượt kiểm tra y tế.

genoa la clb tung dua perin buoc ra anh sang
Genoa là CLB từng đưa Perin bước ra ánh sáng

Perin chuyển sang khoác áo Juve được 1 năm rưỡi nhưng anh gặp rất nhiều chấn thương khác nhau. Tính đến thời điểm này, thủ thành này mới có 9 lần phục vụ cho màu áo sọc trắng đen. Dường như ban lãnh đạo đã hết kiên nhẫn với thủ thành này và đã cho Perin quay trở lại phục vụ đội bóng cũ với thời hạn cho mượn 6  tháng. Nếu cầu thủ này thi đấu tốt quãng thời gian còn lại của giải đấu lúc đó Genoa sẽ đưa ra quyết định cuối cùng có mua đứt không.

Có thể xem đây là bản hợp đồng không thành công của Juvetus khi đã bỏ ra 12 triệu bảng nhưng đổi lại chỉ có được 9 lần ra sân của thủ thành này. Bà đầm già thành Turin muốn đẩy Perin để vừa giảm quỹ lương cũng như tìm kiếm thủ thành khác để thay thế trong bối cảnh Buffon đã luống tuổi còn Szczesny không mang đến sự yên tâm cho ban lãnh đạo cũng như NHM.