Tin mới nhất về bóng đá: Vào lúc 21h tối nay sẽ diễn ra trận đấu giữa đội tuyển Pháp vs Uruguay, ngay trước thềm trận đấu, HLV Deschamps của đội tuyển Pháp đá bất ngờ lên tiếng để chỉ trích thái độ thiếu chuyên nghiệp của học trò Dembele khiến nội bộ đội tuyển bị lục đục. Trong khi đội tuyển Uruguay có được sự gắn kết và thấu hiểu giữa hai cầu thủ Suarez và Cavani, thì Pháp lại đứng trước những lục đục nội bộ nhỏ ảnh hưởng đến tinh thần. Lục đục này dự báo có thể gây khó khăn trước đối thủ tinh quái và dày dặn kinh nghiệm như Uruguay.

Cuộc chạm trán giữa Pháp vs Uruguay - World Cup 2018
Cuộc chạm trán giữa Pháp vs Uruguay – World Cup 2018

Nếu như trong vòng bảng ⅛ vừa qua, đội tuyển Pháp đã rất xuất sắc khi chấm dứt ước mơ World Cup của Argentina và Lionel Messi, thì Uruguay cũng không kém phần ấn tượng khi tiễn Ronaldo cũng như đội tuyển Bồ Đào Nha về nhà. Vì vậy, có thể nói đây là trận đấu cân tài cân sức giữa hai đội tuyển trước thềm trận đấu World Cup 2018.

Trước những áp lực cho vòng Tứ kết này, thường các HLV sẽ tạo cho các học trò của mình tâm lí thoải mái nhất, tuy nhiên HLV Deschamps lại đi ngược lại điều này. Khi trả lời phỏng vấn tờ báo Bild, Đức, ông đã quả quyết rằng mình thất vọng với các hành xử của Dembele khi cầu thủ này từ chối tập luyện và thi đấu cho Dortmund và buộc bán anh cho CLB Barcelona với mức giá 135 triệu bảng.

Tuyển thủ Dembele của đội tuyển Pháp trước Tứ kết với tuyển Uruguay
Tuyển thủ Dembele của đội tuyển Pháp trước Tứ kết với tuyển Uruguay

HLV Deschamps thẳng thắn chia sẻ: “Đó là thái độ không thể chấp nhận được của Dembele. Hành động chống đối, bất hợp tác như vậy đã gây ra những vấn đề không tốt với Dormund, các đồng đội và cả đội tuyển quốc gia.”

Dù trở lại cầu thủ đắt giá thứ tư trong lịch sử nhưng theo ông Deschamps, cách mà Dembele gây sức ép với đội bóng chủ quản là không thể nào chấp nhận được. Vì vậy, ban đầu khi triệu tập 23 cầu thủ dự World Cup 2018, ông đã không gọi Dembele vì anh không có chịu tập luyện.

HLV đội tuyển Pháp - Deschamps quyết định không triệu tập Dembele dự World Cup 2018
Tin World Cup mới nhất: HLV đội tuyển Pháp – Deschamps quyết định không triệu tập Dembele dự World Cup 2018

Dembele đã góp mặt trong đội hình tuyển Pháp tại vòng bảng. Tuy nhiên, ở cuộc đụng độ với Argentina, cầu thủ này đã phải ngồi dự bị vì thái độ thiếu hợp tác của mình. Việc chỉ trích nhẹ của ông Deschamps trong quá khứ rất có thể làm cho Dembele phật ý và gây mất đoàn kết trong nội bộ đội tuyển Pháp ngay trước thềm trận đấu Tứ kết quan trọng sắp tới.