U22 Việt Nam đã giành chiến thắng đầy vất vả trước U22 Singapo tại lượt trận thứ 4 vòng bảng. Tuy nhiên. thắng lợi đó không trọn vẹn khi những chiến binh sao vàng phải đánh đổi chấn thương của đội trưởng Quang Hải. Cầu thủ này có buổi kiểm tra ngay sau trận đấu tại bệnh viện Manila của Philippin. Việc bị đa chấn thương, cầu thủ của CLB  Hà Nội đã chính thức nói lời chia tay giải đấu sớm. Đây là tin không vui giành cho NHM và ban lãnh đạo của đội bóng trong hành trình săn vàng tại Sea Games 30.

Thông tin ban đầu cho thấy Quang Hải gặp chấn thương không đáng lo ngại. Sau khi cầu thủ này tới bệnh viện kiểm tra và chụp MRI, bác sĩ đã có kết luận chính xác nhất. Đội trưởng của U22 Việt Nam gặp phải đa chấn thương: Rách cơ đùi sau, chấn thương cơ háng và tổn thương sụn đầu gối. Với tình tình chấn thương như vậy Quang Hải đã phải sớm nói lời chia tay Sea Games.

quang hai som noi loi chia tay sea games 30 do dinh da chan thuong
Quang Hải sớm nói lời chia tay Sea Games 30 do dính đa chấn thương

Sự thiếu vắng Quang Hải là sự tổn thất lớn cho chiến binh sao vàng. Đây là cầu thủ đóng vai trò mắt xích quan trọng trong chiến thuật của HLV Park Hang Seo. Những phương án tấn công mang tính đột biến đều xuất phát từ chính cầu thủ này. Ở trận đấu U22 Singapo, khi Quang Hải rời sân hàng tiền vệ của Việt Nam trở nên thiếu sức sống. Gặp rất nhiều khó khăn khi triển khai bóng.

Hai cánh không thể dâng cao hỗ trợ tấn công, giữa sân trở nên chật chội và xuất hiện nhiều pha xử lý bóng không tốt và dễ dàng bị bẻ gãy. Đây thực sự là bài toàn khó có lời giải đáp giành cho vị chiến lược người Hàn Quốc. Bởi Trọng Hoàng, Hoàng Đức hay Hùng Dũng chỉ có thể càn quét hay sử dụng những cú sút xa rất khó khi phải gặp những đối thủ chơi thiên về phòng ngự. Với những đội tuyển chơi kỹ thuật như U22 Thái Lan việc va chạm nhiều sẽ dẫn tới bị ăn thẻ phạt càng làm ảnh hưởng đển việc xoay tua sử dụng cầu thủ ở những trận đấu tiếp theo.

hlv park dau dau giai quyet bai toan hang cong u23 viet nam sau chan thuong cua quang hai
HLV Park đau đầu giải quyết bài toán hàng công U22 Việt Nam sau chấn thương của Quang Hải

Tuy nhiên, sự thiếu vắng của thủ quân Quang Hải không phải là dấu chấm hết cho đội tuyển U22 Việt Nam. Điều đó còn mang lại dấu hiệu tích cực giúp tập thể rồng vàng thi đấu đoàn kết hơn, luôn biết vượt qua mọi hoàn cảnh khó khăn để giành chiến thắng. Hơn nữa, dưới thời HLV Park đội tuyển chúng ta ghi được rất nhiều bàn thắng từ những tình huống cố định hay những pha xử lý xuất thần của mỗi cá nhân theo tin tức bóng đá.

Đây cũng là cơ hội để HLV Park phát hiện ra những nhân tố mới tạo nên những bất ngờ giành cho đối thủ. Đây là môn thể thao đồng đội nên phải có sự gắn kết từ các cầu thủ giúp cả đội chơi tốt hơn. Với tài cầm quân của mình, chắc chắn vị chiến lược người Hàn luôn biết cách làm thức tỉnh những tiềm năng ở mỗi cầu thủ trỗi dậy để cùng giúp đội tuyển U22 Việt Nam chinh phục tấm HCV tại Sea Games lần này.