Từng thi đấu cực kỳ trong màu áo đội tuyển Bồ Đào Nha tại Euro 2016, Renato Sanches buộc Bayern Munich phải chi ra 35 triệu bảng để đưa cầu thủ này từ Benfica về. Những gì mà cầu thủ từng là chủ nhân giải Golden Boy thể hiện chỉ là nỗi thất vọng. Sau khi phiêu phạt ở nhiều đội bóng này, Sanches đang hồi sinh và thi đấu cực kỳ thăng hoa trong màu áo của Lille. Những pha biểu diễn kỹ thuật thượng thừa của cầu thủ này khiến mọi người liên tưởng tới Ronaldinho.

Renato Sanches là người mang lại chiến thắng cho Lille trước Montpellier trận đấu muộn vòng 18 Ligue 1. Với chiến thắng đó giúp Lille tiếp tục vững vàng ở vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng. Bàn thắng của cầu thủ này cũng là bán thắng đầu tiên cho đội bóng này.

renato sanches dang hoi sinh trong mau ao lille
Renato Sanches đang hồi sinh trong màu áo Lille

Sau những khởi đầu không được như ý muốn, nhưng đến lúc này những gì mà tiền vệ người Bồ Đào Nha thể hiện chắc chắn khiến cho NHM phải thay đổi cái nhìn khác. Khi Renato Sanches không phải tập trung cho mặt trận phòng ngự, được chơi dạt cánh thì mọi phẩm chất tốt đẹp đã quay trở lại với cầu thủ người đồng hương của siêu sao Ronaldo theo tin tức bóng đá.

Những pha xử lý kỹ thuật và tấn công ấn tượng của Sanches khiến cho hàng thủ của mọi đối thủ trở nên hoảng sợ. Các cầu thủ phòng ngự của CLB đối thủ trở nên rối loạn không biết đối phó với tiền vệ người Bồ Đào Nha như thế nào. Anh tạo ra rất nhiều cơ hội ngon ăn cho đồng đội.

christophe galtier giup sanches tim lai chinh minh va thi dau thang hoa
Christophe Galtier giúp Sanches tìm lại chinh mình và thi đấu thăng hoa

Nhìn những pha xử lý kỹ thuật đầy điêu luyện cũng như đầy sáng tạo mọi người thấy cảm hứng chơi bóng dường như đã trở lại với cầu thủ này. Chắc hẳn NHM cũng như giới truyền thông từng chứng kiến hình ảnh chơi vật vờ, xử lý bóng bước 1 lóng ngóng và luôn chuyền sai địa chỉ trong màu áo Hùm xám. Đỉnh điểm là pha chuyền bóng ra biển quảng cáo trong màu áo Swansea trong sự ngỡ ngàng của đồng đội và đối thủ.

Với màn trình diễn xuất sắc đó giúp Renato Sanches tự tin hơn ở mỗi trận đấu. Cầu thủ này góp công lớn khi giúp Lille bay cao trên bảng xếp hạng. Và cầu thủ này cũng đã vinh dự nhận danh hiệu đầu tiên khi khoác áo CLB này đó là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu. Đây bước đệm cho cầu thủ này tìm lại chính mình và chinh phục những thử thách khó khăn. Những thành công đang chờ đợi cựu tiền vệ Bayern Munich ở phía trước.