Vào ngày hôm nay, siêu sao bóng đá người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo đã phải quay trở lại Madrid. Tuy nhiên lần trở về này của Ronaldo là để hầu tòa với những cáo buộc liên quan đến việc trốn thuế. Chỉ sau 45 phút, vụ án trốn thuế đã chính thức khép lại với lời nhận tội từ CR7.

Ronaldo cùng bạn gái Georgina Rodríguez trong ngày đến hầu tòa tại Madrid
Ronaldo cùng bạn gái Georgina Rodríguez trong ngày đến hầu tòa tại Madrid

Sáng nay (22/1), Cristiano Ronaldo đã đến tòa án tại thành phố Madrid cùng với bạn gái của mình, Georgina Rodríguez. Yêu cầu của siêu sao đang khoác áo Juventus FC là vào tòa án thông qua một bãi đậu xe nhưng đã bị từ chối.

Tại phiên tòa, Ronaldo đã bị buộc tội trốn thuế với số tiền lên tới 14,8 triệu euro (12,9 triệu bảng). Số tiền thuế chưa nộp đó được CR7 thực hiện từ năm 2011 đến năm 2014. Phải đến năm 2017, công tố viên tại bang Madrid mới có những cáo buộc dành cho siêu sao người Bồ Đào Nha.

Theo tin tức bóng đá quốc tế, Ronaldo đã sử dụng một công ty tại British Virgin Islands làm bình phong cho mình. Công ty này được anh dùng để che giấu đi các khoản thu nhập lớn đế từ tiền bản quyền hình ảnh anh có được. Đó chính là cách mà Cristiano Ronaldo đã qua mặt văn phòng thuế tại Tây Ban Nha.

Ronaldo khi còn khoác áo Real Madrid
Ronaldo khi còn khoác áo Real Madrid

Họ cho biết rằng Ronaldo đã cố tình không khai báo các nguồn thu nhập của mình. Với cáo buộc từ tòa án, thu nhập thực tế của Ronaldo trong khoảng thời gian 2011-2014 đã lên tới 43 triệu euro. Trước những bằng chứng không thể chối cãi, phiên tòa đã diễn ra chỉ trong 45 phút ngắn ngủi. Cầu thủ người Bồ Đào Nha đã thừa nhận tội danh trốn thuế của mình khi còn chơi cho Real Madrid.

Như vậy, Ronaldo đã nhanh chóng ký vào biên bản phát quyết và đồng ý trả khoản tiền phạt 18,8 triệu euro (16,5 triệu bảng). Bên cạnh đó, Ronaldo còn phải nhận án 2 năm tù treo. Tuy nhiên luật pháp ở Tây Ban Nha luôn có sự khoan hồng cho những người phạm tội lần đầu. Nếu Ronaldo còn tái phạm tội danh này, chắc chắn án phạt sẽ vô cùng nặng nề.