Seagame 30 tổ chức ở đâu? Hay nước chủ nhà đăng cai Sea Games 30 là nước nào là thông tin được người hâm mộ quan tâm. Sở dĩ như vậy là vì Sea Games 30 là một đại hội thể thao lớn được tổ chức vào năm 2019. Đây sẽ là kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á được người dân toàn khu vực mong chờ.

Philippines rút lui không đăng cai SEA Games 30?

Seagame 30 tổ chức ở đâu đã được thống nhất trước khi kỳ đại hội này diễn ra. Điều này giúp cho nước chủ nhà chuẩn bị những điều kiện cần thiết để tổ chức một đại hội thể thao an toàn, bình đẳng và thể hiện tinh thần thể thao của khu vực. Đặc biệt là việc đón tiếp các đoàn thể thao từ các nước đến tham dự.

seagame 30 duoc to chuc o dau
Seagame 30 tổ chức ở đâu?

Philippines dự định tổ chức SEA Games 30 vào năm 2019 tại hai thành phố Manila và Davao. Song, do tình hình an ninh bất ổn, họ tạm xin rút lui không tổ chức kỳ đại hội này. Bởi hiện ở đất nước này tình trạng bạo động, biểu tình, các phiến quân thường xuyên tàn phá,… gây mất an toàn cao.

Nếu như muốn biết thêm các phương pháp soi kèo hiệu quả thông qua chuyên mục soi kèo từ các chuyên gia kinh nghiệm, hãy truy cập vào trang keonhanh.com nhé!

Theo ủy ban thể thao của Philippines, họ rút lui trong lần đăng cai này là vì vấn đề tài chính. Mặc dù trước đó, quyền đăng cai Đại hội thể thao Đông Nam Á này đã thuộc về họ. Theo nhiều thông tin, nếu Philippines rút lui khỏi sự kiện này, người Thái sẵn sàng nhận thay trách nhiệm. Và có thể họ sẽ là nước tổ chức SEA Games 2019 tới đây.

Trong quá khứ, Philippines từng 3 lần tổ chức Đại hội thể thao tầm cỡ khu vực này. Cụ thể là vào các năm 1981, 1991, 2005. Thông tin thêm, sau SEA Games lần thứ 30, Việt Nam sẽ là nước chủ nhà tiếp theo đăng cai vào năm 2021. Tiếp theo lần thứ 31 do nước bạn Campuchia tổ chức.

Người Thái sẵn sàng trở thành chủ nhà SEA Games 30?

Sau sự kiện Ủy ban thể thao Philippines công bố rút lui không tổ chức SEA Games 30. Người Thái tuyên bố sẵn sàng tổ chức thay. Thái Lan có đủ điều kiện cơ sở vật chất, hạ tầng và tài chính để đăng cai kỳ đại hội này.

philippines rut lui khong dang cai sea games 30
Philippines rút lui không đăng cai Sea Games 30?

Nhưng cũng không giống Thái Lan, mặc dù có đầy đủ điều kiện tổ chức SEA Games 30, thế nhưng Singapore lại từ chối việc đăng cai thay. Bởi chúng ta cũng thừa hiểu rằng, để tổ chức một kỳ đại hội là vô cùng tốn kém và khâu chuẩn bị cần rất nhiều thời gian.

Philippines bất ngờ đổi ý…

Mặc dù đã công bố rút lui và không đăng cai SEA Games 30, song Philippines lại bất ngờ công bố trước báo giới về quyết định của mình. Bộ ngoại giao và chính phủ công bố sẽ đăng cai Đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á năm 2019. Đặc biệt là mọi phát ngôn trước đó đều bị phủ nhận. Mặc dù người Thái cũng đã sẵn sàng cho việc “gánh thay trách nhiệm” này.

Cũng theo nhiều chuyên gia, việc Philippines đổi ý đã giúp nhiều quốc gia thở phào. Bởi nhiều lý do khác nhau, đặc biệt là trong việc chuẩn bị đăng cai khá phức tạp, cũng như đảm bảo những yếu tố cần thiết nhất.

philippines doi y nhan dang cai seagames 30
Philippines đổi ý, nhận đăng cai Seagames 30

Trong kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á 2005, Philippines đã tổ chức và thi đấu khá thành công. Họ giành được 113 HCV và có một kỳ thi đấu thành công. Nếu nhận đăng cai SEA Games 30, họ sẽ một lần nữa trở thành đội chủ nhà mạnh.

Vậy Seagame 30 tổ chức ở đâu?

Như vậy, cho đến nay tin tức bóng đá Seagames 30 tổ chức ở đâu đã được công bố chính thức. Nước chịu trách nhiệm đăng cai SEA Games 30 sẽ là Philippines. Philippines khẳng định sẽ dùng mọi biện pháp để thắt chặt an ninh. Đảm bảo một kỳ đại hội an toàn và thành công.

philippines la nuoc chu nha dang cai sea games 30
Philippines là nước chủ nhà đăng cai Sea Games 30

Vậy thì Seagame 30 được tổ chức ở đâu? Câu trả lời là Philippines – một quốc gia Đông Nam Á. Việc mà nước chủ nhà cần làm là đảm bảo an ninh. Đặc biệt là chuẩn bị những điều kiện cần thiết nhất để có một kỳ đại hội thành công nhất. Các đoàn thể thao như Việt Nam hay nhiều quốc gia khác cần chuẩn bị tinh thần thi đấu thật tốt, tập luyện và nỗ lực nâng cao thành tích. Có như vậy mới mong đợi một kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á thành công nhất.

Linh vật Seagame 30

Linh vật nước chủ nhà Philippines lựa chọn lần này có tên là Pami. Pami mang ý nghĩa vui vẻ, sự gắn bó và tinh thần đoàn kết. Có thể nói linh vật này đặc biệt hơn những linh vật trước. Bởi Pami không lấy cảm hứng từ những con vật. Pami là sự kết hợp hài hòa của các khối cầu có kích cỡ khác nhau. Trong tiếng Philippines, Pamilya có nghĩa là gia đinh. Chính vì vậy mà nước chủ nhà đã lấy từ Pami trong Pamilya để đặt tên cho linh vật. Điều này thể hiện được ý nghĩa, tinh thần sâu sắc mà Philippines muốn chuyển tải.

Danh sách các quốc gia tham dự Seagame 30

Danh sách các quốc gia tham dự đại hội thể thao châu Á – SEA Games 30 gồm có: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Đông Timor và Việt Nam. Việt Nam và Thái Lan chắc chắn sẽ có sự ganh đua hấp dẫn, nhất là trong bóng đá nam.

Bảng thành tích thi đấu của đội tuyển Việt Nam

Sau thế vận hội SEA Games 30, Việt Nam dành được tổng cộng 98 HCV, 85 HCB và 105 HCĐ. Chúng ta xếp thứ 2 chung cuộc trên bảng tổng sắp huy chương. Kỳ Sea Games 30 trở thành kỳ Sea Games thành công nhất của đội tuyển Việt Nam. Đặc biệt là việc giành được HCV bóng đá nam – nữ.

bang tong sap huy chuong sea games 30
Bảng tổng sắp huy chương Sea Games 30

Thành tích ấn tượng này giúp tiếp thêm động lực mạnh mẽ cho các vận động viên. Đồng thời là cơ hội tốt để học hỏi, trau dồi trình độ thi đấu. Chúng ta đã làm tốt hơn kỳ vọng, vượt chỉ tiêu về cả thứ hạng và số huy chương.

Như vậy, bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc Sea Games 30 tổ chức ở đâu cũng như thông tin về nước chủ nhà SEA Games 30 để bạn đọc tham khảo. Hy vọng đây sẽ là nguồn thông tin hữu ích giúp bạn đọc có được thông tin cần thiết. Đừng quên cập nhật những thông tin mới và thù vị nhất về bóng đá tại các chuyện mục trên blog kèo nhanh của chúng tôi nhé! Chắc chắn bạn sẽ có những thông tin và trải nghiệm vô cùng thú vị.

Khuyên Đặng (Tổng hợp)