Bồ Đào Nha và Uruguay đã có màn cống hiến ấn tượng ở vòng bảng. Tiến vào vòng 1/8, Bồ Đào Nha và Uruguay sẽ gặp nhau tại trận đấu lúc 1h00 ngày 1.7.

Thế trận giữa hai đội khá cân bằng với những ưu thế riêng. Hãy lắng nghe nhận định chuyên gia về một vài khía cạnh ở đội hình hai đội lúc này nhé!

Ronaldo chi phối đội hình Bồ Đào Nha

World Cup 2018 là mùa giải đáng ghi nhớ với những cầu thủ Bồ Đào Nha. Mặc dù sở hữu những ngôi sao hàng đầu thế giới, đội hình đánh mơ ước nhưng Bồ Đào Nha đã phải rất vất vả mới có thể dành được vị trí thứ hai tại vòng bảng.

Lối chơi không hiệu quả cùng sự phụ thuộc quá nhiều vào Cristiano Ronaldo đã khiến cho đội hình của Bồ Đào Nha không phát huy được tác dụng. Bóng đá là môn thể thao đồng đội, nếu chỉ có một người trụ cột thì mọi thứ cũng sẽ đứt gánh giữa đường vì không thể kham nổi.

Ronaldo là trụ cột chi phối thành công của đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha
Ronaldo là trụ cột chi phối thành công của đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha

Trải qua vòng bảng với 5 bàn thắng, trong đó có 4 bàn do công của Ronaldo, dường như mọi thứ đang phụ thuộc quá nhiều vào ngôi sao sinh năm 1985 này.

Dù là cầu thủ có chiếc giày vàng lừng lẫy nhưng dường như ở tuổi 33, Ronaldo đã không còn sung sức để có thể cân đội. Những pha rượt đuổi sát nút cùng sự kèm cặp của đối phương khiến anh mệt mỏi.

Chình vì vậy, Ronaldo sử dụng sự thông minh và mưu mẹo nhiều hơn. Anh tận dụng những thời điểm có lợi và tung ra đòn chí mạng, tạo cú đá phạt để có thể ghi bàn.

Bên cạnh đó, cầu thủ này cũng tạo được sự kết nối khi liên tục chuyền bóng cho đồng đội. Sự hỗ trợ từ bên ngoài khiến anh trở thành tâm điểm.

Có được Ronaldo vừa là cơ hội lớn vừa tồn tại một vài điểm yếu nhỏ khiến Bồ Đào Nha phải lo lắng cho số phận của mình trước đội tuyển quốc gia Uruguay.

Ronaldo bị áp sát
Ronaldo bị áp sát

Uruguay đối thủ nặng ký của Bồ Đào Nha

Nếu Bồ Đào Nha có Ronaldo thì Uruguay lại có cả một đội hình mạnh với những cái tên khá nổi tiếng. Lối chơi đồng đội khiến cho Edison Cavani, Luis Suarez, Bentacur, Matias Vecino,… luôn trở thành trung tâm tại mỗi vị trí.

Uruguay sở hữu những cái tên mạnh không hề kém cạnh Bồ Đào Nha tại giải World Cup
Uruguay sở hữu những cái tên mạnh không hề kém cạnh Bồ Đào Nha tại giải World Cup

Chính đội hình khủng này đã mang đến hàng phòng thủ vững chắc cho Uruguay. Đội bóng này tự hào vì chưa có bàn thua nào. Đây chính là điểm mạnh mà bất cứ đội bóng nào, không riêng gì Bồ Đào Nha phải kiêng dè. Nhận định bóng đá World Cup chính xác về trận đấu này sẽ phải chờ đến khi trận đấu diễn ra.

Trận đấu Uruguay – Bồ Đào Nha sẽ diễn ra vào lúc 1h00 ngày 1.7, hãy cùng chờ xem ai sẽ là mãnh hổ đi tiếp.