Tin nóng bóng đá 24h qua: Mới đây, truyền thông Nam Mỹ đưa tin đã có ngôi sao đầu tiên trong làng túc cầu qua đời vì virus Covid-19. Deibert Frans Roman Guzman đang thi đấu cho CLB University of Trinidad không qua khỏi sau vài ngày điều trị tại bệnh viện ở Bolivia sau khi phát hiện dương tính với dịch bệnh viêm phổi cấp. Điều đáng buồn, Cha và chú của cầu thủ này đã qua đời trước đó cùng vì Covid-19.

Làng túc cầu thế giới nói chung, bóng đá Bolivia nói riêng chìm trong tang tóc khi Deibert Frans Roman Guzman trở thành ngôi sao bóng đầu tiên phải bỏ mạng vì sát thủ nhỏ bé. Cầu thủ 25 tuổi đang thi đấu cho đội bóng hạng 2 tại Bolivia là University of Trinidad. Anh đã không thể chiến thắng được thần chết sau vài tuần được điều trị tại bệnh viện.

ngoi sao dau tien trong lang tuc cau qua doi vi virus covid-19
Ngôi sao đầu tiên trong làng túc cầu qua đời vì virus Covid-19

Roman trước đó mới chỉ được thi đấu cho đội tuyển trẻ Bolivia mà chưa có cơ hội được khoác áo chính thức cho tuyển quốc gia này. Trước đó, tiền vệ 25 tuổi này từng thi đấu cho đội bóng lâu đời nhất tại Bolivia là CLB Nacional Potosi. Cái chết của cầu thủ Deibert Frans Roman Guzman càng làm tăng thêm tấm bi kịch của chính gia đình anh. Trước đó, 2 người thân nhất của Roman là cha và chú đều không thể qua khỏi do dịch bệnh chết chóc đó gây ra.

Đáng nói tới, bố của Roman từng làm chủ tịch của CLB University of Trinidad và chú anh đang là HLV của CLB Deportivo Perejique. Cả 3 người trong gia đinh đều có truyền thông tham gia bóng đá nhưng qua đời sớm. Mới đây, ông Angel Sanchez – chủ tịch LDBD Bolivia đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình Deibert Frans Roman Guzman: “Liên đoàn bóng đá Bolivia bày tỏ lời chia buồn chân thành đến người thân và gia đình của Deibert Frans Roman Guzman. Chúng tôi xin Chúa ban sức mạnh trong những thời khắc khó khăn này.

Thật đau lòng khi nghe được thông tin này. Là một hiệp hội, chúng tôi mất đi tinh thần trước những gì đang xảy ra ở trong nước và trên thế giới từ một loại virus đã cướp đi nhiều sinh mạng. Virus corona đang tấn công Beni. Chúng tôi yêu cầu mọi người tuân thủ chỉ thị của Chính phủ”.

truoc do hlv tre cua clb atletico portada alta ra di vi dai dich viem phoi cap
Trước đó HLV trẻ của Atletico Portada Alta “ra đi” vì đại dịch viêm phổi cấp

Beni đang là khu vực chịu tàn phá nặng nề nhất do đại dịch viêm phổi cấp gây ra. Trong tổng số 420.000 người, khu vực này ghi nhận có hơn 1.200 ca dương tính với virus Covid-19 và 77 người đã tử vong vì căn bênh nguy hiểm này. Trên toàn đất nước Nam Mỹ này, có hơn 8000 người nhiễm dịch bệnh viêm phổi cấp và có hưn 290 trường hợp đã tử vong.

Trước đó, trong làng túc cầu thế giới cũng ghi nhận trường hợp cố chủ tịch của Real Madrid và HLV Francisco Garcia của đội trẻ CLB Atletico Portada Alta tại thành phố Malaga cũng đã qua đời vì ảnh hưởng của đại dịch viêm phổi cấp. Đây là những tin tức không hề vui cho môn thể thao vua trên toàn thế giới.