Premier League tạm hoãn thời gian dài vì dịch bệnh. Các ngôi sao tại NHA buộc phải tự cách ly tại nhà để đảm bảo an toàn cho bản than và gia đình. Trong thời gian đó, Son Heung Min trở về quê nhà và tham gia khóa nghĩa vụ quân sự ngắn hạn. Kết thúc thời gian đào tạo, cầu thủ thuộc biên chế Tottenham lọt vào danh sách 5 học viên xuất sắc nhất trong khóa đào tạo tại quân ngũ.

Vừa qua, tiền đạo của Spur đã hoàn thành thời gian nghĩa vụ ngắn hạn trong thời gian 4 tuần tại Hàn Quốc. Son Heung Min đã trao chứng chỉ loại ưu trong 5 học viên trong đợt tập huấn lần này. Qua đó, tiền đạo sinh năm 1992 không chỉ tỏa sáng trên sân cỏ mà trong quân ngũ cầu thủ này cũng ghi ấn với thành tích đáng nể.

tien dao cua spur hoan thanh xuat sac khoa nghia vu quan su ngan han tai que nha
Tiền đạo của Spur hoàn thành xuất sắc khóa nghĩa vụ quân sự ngắn hạn tại quê nhà

Cụ thể, cầu thủ từng giành HCV tại ASIAD 2018 đã đạt điểm tối đa trong bài kiểm tra thể lực. Bên cạnh đó, Son còn đạt 10/10 khi tham gia bắn súng. Với những thành tích đó đã giúp anh được vinh danh trong buổi lễ tốt nghiệp. Ngôi sao của đội bóng thành London còn tham gia các khóa đào tạo khác như: sơ cứu vết thương, sử dụng lưỡi lê, học hóa học, phóng xạ…

Với việc đưa tuyển Hàn Quốc lên ngôi vị số 1 tại Á vận hội 2018, Son Heung Min được đặt cách không phải tham gia nghĩa vụ quân sự ở quê nhà. Tuy nhiên, ngôi sao số 1 Châu Á vẫn phải tham gia khóa đào tạo trong quân ngũ trong thời gian ngắn. Anh đã hoàn thành xuất sắc các chương trình đào tạo và nhận được vô số lời khen từ các chỉ huy: “Son sẽ được nhận giải Pilsung. Đó là 1 trong 5 danh hiệu dành cho những người giỏi nhất. Các thầy giáo tại nơi Son đóng quân đều đánh giá cao khả năng cũng như sự trung thực và kỉ luật của cậu ấy”.

son heung min se quay tro lai tottenham cuoi thang 5
Son Heung Min sẽ quay trở lại Tottenham cuối tháng 5

Sau khi kết thúc đợt nghĩa vụ quân sự này, Son Heung Min sẽ nhanh chóng quay trở lại và hội quân cùng với Tottenham vào cuối tháng 5. Giải đấu cao nhất xứ sở sương mù cũng như các giải đấu khác chuẩn bị tích cực một số giải pháp để phần còn lại của mùa giải quay trở lại. Trước đó, Bundesliga là giải đấu đầu tiên tại lục địa già chính thức quay trở lại sớm nhất. Những trận đấu sẽ bắt đầu từ ngày 16/5 tới đây. Tuy nhiên, những trận đấu đó sẽ diễn ra trên sân không có khán giả và một số nghi thức hay luật trong bóng đá được thay đổi.

Hiện tại, Son Heung Min đang đóng vai trò trụ cột của đội bóng thành London. Sau khi, Harry Kane nghỉ thi đấu dài hạn vì chấn thương. Tiền đạo người Hàn Quốc trở thành trụ cột trong việc tìm kiếm cho Spur. Những trận đấu có sự góp mặt của tiền vệ sinh năm 1992, Tottenham đều giành được những kết quả thuận lợi. Đoàn quân Mourinho đang có dấu hiệu hụt hơi trong cuộc cạnh tranh một tấm vé tham dự C1 mùa tới theo tin nhanh bóng đá.