Tin bóng đá nhanh: Suarez và Cavani là hai cái tên được nhắc tới nhiều nhất trong đội tuyển Uruguay với chiến thắng đầy ngoạn mục trong vòng đấu ⅛ gặp đội tuyển Bồ Đào Nha. Sự ăn ý giữa hai cầu thủ này đã khiến cho Ronaldo và đội tuyển Bồ Đào Nha chấm dứt ước mơ World Cup và trở về nhà với bàn thắng 2-1 đầy thuyết phục.

Suarez và Cavani là hai cái tên đáng nhớ của đội tuyển Uruguay
Suarez và Cavani là hai cái tên đáng nhớ của đội tuyển Uruguay

Họ đã chơi cùng nhau tại 3 kỳ World Cup liên tiếp cùng với đội tuyển Uruguay, trong đó có 45 bàn Cavani ghi cho Uruguay thì đa phần 12 bàn do Suarez kiến tạo, gần nhất là pha ghi bàn đẳng cấp vào lưới đội tuyển Bồ Đào Nha. Cả hai đã ghi được tổng cộng số bàn thắng là 100 bàn cho đội tuyển với 53 bàn của riêng Suarez. Đến với World Cup 2018, cặp đôi song sát này là khẩu súng hai nòng có thể công phá mọi bức tường thành vững chắc và tiến gần hơn với chiếc cúp vàng vô địch.

Luis Suarez - Cavani  là cặp đôi chuyền bóng chính xác và đầy thấu hiểu
Luis Suarez – Cavani là cặp đôi chuyền bóng chính xác và đầy thấu hiểu

Những màn phối hợp ý của Luis Suarez – Cavani không chỉ đơn thuần thực hiện ở không gian nhỏ mà diễn ra trên toàn bộ bề rộng của sân bóng, cách chuyền bóng chính xác đến từng chi tiết và thấu hiểu kỳ lạ giữa hai người.

Trận bóng của những cầu thủ xứ Salto

Salto chỉ có hơn 100.000 cư dân nhưng sinh ra 2 chân sút hàng đầu thế giới, Cavani sinh sau Suarez 3 tuần, vào đầu năm 1987. Salto được xem như điểm bắt đầu cho một hành trình nhiều hơn là một điểm đến.

Suarez và Cavani đã sát cánh và cùng tỏa sáng ở giải U20 thế giới năm 2007
Tin tức World Cup: Suarez và Cavani đã sát cánh và cùng tỏa sáng ở giải U20 thế giới năm 2007

Suarez và Cavani sát cánh và cùng tỏa sáng ở giải U20 thế giới năm 2007. Suarez vào đội tuyển Uruguay năm đó và Cavani là sau một năm. Với 10 năm hoạt động ở đội tuyển Uruguay họ đã công hiến 98 bàn thắng sau 207 lần ra sân.

Xét về mức độ nổi tiếng và chăm chỉ thì Suarez là cầu thủ xuất sắc nhất bóng đá Uruguay, Cavani đứng thứ hai ở thời điểm hiện tại.

Trong trận tứ kết World Cup 2018 vào tối 6/7 gặp Pháp, cặp đôi bài trùng này vẫn là nối lo ngại lớn nhất cho các Mbappe cũng như đội tuyển Pháp. Có điều đáng tiếc Cavani đang bị chấn thương, rất có thể cặp đôi này không được tái hợp trong trận đấu này, đây cũng là bài toán khó cho đội tuyển Uruguay trong trận Tứ kết sắp tới diễn ra.