Bác sĩ Bernard Gonzalez là thành viên trong đội ngũ chăm sóc y tế của CLB Stade de Reims đã tự kết liễu cuộc đời mình vào ngày hôm qua. Cụ thể, ông Gonzalez đã có hành động cực đoan sau khi nhận kết quả xét nghiệm dương tính với virus Covid-19. Trước khi ra đi, vị bác sĩ này đã để lại bức tuyệt mệnh để giải thích cho việc làm của mình.

Trên trang chủ của đội bóng Reims đang thi đấu tại Ligue 1 mới đây đã đăng tải thông báo trên trang chủ của mình. Cụ thể CLB này xác nhận cái chết của bác sĩ Bernard Gonzalez. Tờ Le Parisien đưa tin, vị bác sĩ 60 tuổi này đã tự kết thúc cuộc đời mình sau khi nhận kết quả dương tính với virus Cororna chủng mới. Ông Bernard Gonzalez đã giành 1/3 cuộc đời của mình cống hiến tận tụy cho CLB Reims.

bac si gonzalez tu sat sau khi biet minh nhiem virus covid 19
Bác sĩ Gonzalez tự sát sau khi biết mình nhiễm virus Covid-19

Ông Arnaud Robinet – thị trưởng của thành phố Reims có chia sẻ với báo chí: “Ông ấy là bác sĩ của câu lạc bộ. Một chuyên gia tuyệt vời, được mọi người công nhận và đánh giá cao. Suy nghĩ của tôi lúc này là dành cho cha mẹ, cho vợ và gia đình ông. Ông ấy là nạn nhân của Covid-19. Tôi biết ông ấy đã để lại một lời nhắn để giải thích hành động của mình. Nhưng tôi bỏ qua nội dung của nó”.

Chủ tịch đội bóng Stade de Reims – ông Jean-Pierre Caillot cũng có những phát biểu về cái chết của vị bác sĩ 60 tuổi: “Những từ ngữ làm tôi thất vọng, tôi choáng váng trước tin tức này. Đại dịch này ảnh hưởng đến Reims và một chuyên gia tuyệt vời đã rời bỏ chúng tôi. Nhiệm vụ của ông ấy cho câu lạc bộ hơn 20 năm đã được thực hiện với sự chuyên nghiệp tối đa, một cách say mê và thậm chí là vị tha”.

CLB đang thi đấu tại Ligue 1 cũng đăng tải bài viết ca ngợi công lao của bác sĩ Bernard Gonzalez lên Twitter: “Bác sĩ. Nghệ sĩ. Nhà phân tích. Tiến sĩ Gonzalez”. Stade de Reims nơi mà bác sĩ Bernard Gonzalez làm việc không nói thêm về cái chết của ông. Thay vào đó, toàn đội đã gửi lời tri ân tới vị bác sĩ đánh kính này.

clb reims dang tai bai viet tri an toi nguoi bac si da tan tuy cong hien cho doi bong suot 20 nam qua
CLB Reims đăng tài bài viết tri ân tới người bác sĩ đã tận tụy cống hiến cho đội bóng suốt 20 năm qua

Việc phát hiện nhiễm virus Covid-19 và điều trị kịp thời sẽ giúp người bệnh sẽ thoát khỏi bản án của thần chết. Chắc chắn bác sĩ của đội bóng chủ sân Auguste Delaune biết rõ điều này. Nguyên nhân dẫn tới hành động cực đoan của bác sĩ 60 tuổi này chắc chắn chỉ có những người đọc được bức thư tuyệt mệnh mà ông để lại sẽ biết được lý do.

Hiện tại, Pháp đã có số người nhiễm virus Covid-19 lớn nhất tại Châu Âu và đứng thứ 5 trên thế giới. Tính đến ngày 6/4, trên toàn lãnh thổ nước Pháp có hơn 92.000 người nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp và có hơn 8000 người tử vong do căn bệnh quái ác này gây ra chỉ xếp sau những quốc gia khác như Mỹ, Tây Ban Nha và Ý theo tin tức bóng đá.