Mọi giải đấu lớn nhỏ trên toàn thế giới buộc phải dừng lại vì tác động tiêu cực của dịch bệnh viêm phổi cấp. Các cầu thủ và thành viên trong BHL tự cách ly tại nhà để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tính mạng của mình. Đồng thời nhiều đội bóng áp dụng những phương pháp tập luyện trực tuyến để duy trì thể lực và tạo cảm giác với bóng. Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo vẫn tiếp tục công việc của mình trong những ngày qua. Chiến lược gia người Hàn Quốc luôn làm việc với các thành viên của đội tuyển Việt Nam để đưa ra những kế hoạch giúp tuyển Việt Nam sẽ gặt hái thêm được nhiều những thành công mới.

Giải VDQG Việt Nam cùng với nhiều giải đấu tại khu vực Châu Á bị đình chỉ hoạt động vô thời hạn vì tác động của virus Covid-19. Trước đó, những trận đấu VL World Cup 2022 khu vực Châu Á và Olympic Tokyo cũng phải rời lịch thi đấu sang mùa hè 2021. Euro 2020 và Copa America cũng chung số phận.

hlv park van tiep tuc cong viec o doi tuyen viet nam trong hoan canh dich benh bung phat
HLV Park vẫn tiếp tục công việc ở đội tuyển Việt Nam trong hoàn cảnh dịch bệnh bùng phát

Kế hoạch của HLV Park Hang Seo tại đội tuyển cũng vì thể bị ảnh hưởng lớn. Những trận đấu giao hữu, tập luyện và tìm kiếm của những gương mặt mới cho những chiến binh Rồng Vàng của nhà cầm quân người Hàn Quốc buộc phải dừng lại. Nhưng không vì vậy làm ảnh hưởng tới công việc của thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam.

Ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký của LDBD Việt Nam cho biết, hàng ngày thầy Park luôn làm việc và trao đổi với các thành viên trong BHL của tuyển Việt Nam trong những ngày qua mặc dù mọi cấp độ đội tuyển đều không hoạt động. Nhà cầm quân người Hàn luôn nghiên cứu và tìm ra những kế hoạch để định hướng phát triển cho đội tuyển cũng như cho nền bóng đá Việt Nam theo tin tức bóng đá.

Tổng thư ký Liên đoàn bóng Việt Nam đã có những phát biểu với giới báo chí: “AFC và FIFA hiện cũng chưa có kế hoạch cụ thể cho các ĐTQG trong các tháng tới. Chúng ta buộc phải chờ đợi. Dù vậy, trong công tác chuyên môn, HLV Park Hang Seo có nhiều công việc cần tính toán trước với các trợ lý nên hàng ngày ông vẫn làm việc”.

nha cam quan nguoi han tich cuc tham gia cac hoat dong ngan ngua virus covid19
Nhà cầm quân người Hàn tích cực tham gia các hoạt động ngăn ngừa virus Covid-19

Với tình hình hiện tại, mọi giải đấu chỉ có thể quay trở lại trong tháng 6 là khả dĩ nhất. Khi dịch bệnh được kiểm soát, khối lượng công việc của Park Hnag Seo ở mọi cấp độ đội tuyển tại các giải đấu World Cup 2022 và AFF Cup 2020 về cuối năm sẽ rất lớn. Nhà cầm quân người Hàn Quốc lúc đó sẽ vất vả hơn rất nhiều so với thời điểm trước khi dịch bệnh diễn ra. Trong khi các giải đấu buộc HLV phải giảm tiền lương để giảm gánh nặng ngân sách của CLB cũng như đội tuyển quốc gia nhưng VFF không áp dụng quy định đó đối với HLV Park Hang Seo.

Ngày 3/4 qua, thuyền trưởng của đội tuyển Việt Nam cùng với một số doanh nghiệp của Hàn Quốc, đại sứ quán nước này ủng hộ cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 100.000 USD cho công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp. HLV Park Hang Seo đã chia sẽ với giới truyền thông: “Tôi biết dịch COVID-19 đang khiến các quốc gia trên thế giới và Việt Nam gặp nhiều khó khăn. Tại Việt Nam, chính phủ và nhân dân đang làm rất tốt công tác ngăn ngừa, phòng chống dịch. Tôi mong muốn thông qua các hành động của mình có thể góp một phần nhỏ vào cuộc chiến chống COVID-19”.

Khi được hỏi về kế hoạch cho đội tuyển Việt Nam trong giai đoạn nghỉ ngơi vì dịch bệnh, HLV người Hàn Quốc cũng cho biết ông vẫn việt mài làm việc cùng với thành viên trong BHL của những chiến binh rồng vàng: “Tình hình dịch bệnh như vậy thì bóng đá buộc phải tạm dừng là bất kháng. Tuy nhiên tôi hy vọng sắp tới mọi thứ sớm ổn định để cuộc sống và bóng đá trở lại bình thường”.

thay park cung voi doanh nghiep han ung ho mttq vn trong viec phong chong dich benh
Thầy Park cùng với doanh nghiệp Hàn ủng hộ MTTQ VN trong việc phòng chống dịch bệnh

Trước đó, chỉ tịch VFF và nhà cầm quân người Hàn Quốc đã có những trao đổi với nhau về kế hoạch cho mọi cấp độ đội tuyển cũng như các phương án thi đấu giao hữu ở bên ngoài lãnh thổ Việt Nam đều không khả quan: “AFC và FIFA hiện cũng chưa có kế hoạch cụ thể cho các đội tuyển quốc gia trong các tháng tới. Chính vì vậy lúc này chúng ta buộc phải chờ đợi. Tuy nhiên trong công tác chuyên môn, có thể HLV Park Hang Seo có nhiều công việc cần tính toán trước với các trợ lý nên hàng ngày ông vẫn làm việc”.

Ảnh hưởng của dịch bệnh viêm phổi cấp diễn biến theo tình hình phức tạp khiến cho những trận đấu của tuyển Việt Nam tại VL World Cup 2022 đều phải dời sang tháng 11 và tháng 12 trong năm nay. Thời gian kéo dài đó tạo điều kiện thuận lợi cho một số tuyển thủ của Việt Nam chạy đua với thời gian để hồi phục chấn thương. Những chiến binh Rồng vàng đang xếp đầu bảng G, đứng ngay sau chúng ta lần lượt là Malaysia và Thái Lan, các tiểu vương quốc Ả Rập. Đoàn quân Park Hang Seo tiếp tục giành được những kết quả có lợi ở những trận đấu còn lại sẽ lọt tiếp vào vòng 3 ở giải đấu này.

HLV Park Hang Seo tới và đã thay đổi hoàn toàn bộ mặt nền bóng đá ở dải đất hình chữ S. Chiến lược gia người Hàn Quốc đã đưa đội tuyển Việt Nam đi hết thành công đến thành công khác và khẳng định tài năng của mình trong làng túc cầu thế giới về khả năng cầm quân, dùng người của mình.