Connect with us

Tom Davies: Thông tin chi tiết đầy đủ nhất về cầu thủ Tom Davies

Bóng đá trẻ Anh luôn có những tài năng sở hữu kỹ thuật tốt và phong cách thi đấu chuyên nghiệp. Bài viết sau chúng ta cùng nhau tìm hiểu về cầu thủ Tom Davies để xem anh thi đấu ra sao nhé.

Tóm tắt lý lịch cầu thủ Tom Davies

Thomas Davies sinh ngày 30 tháng 6 năm 1998 sinh tại Liverpool, Anh. Anh là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp chơi ở vai trò tiền vệ trung tâm cho câu lạc bộ Premier League Everton và đội tuyển quốc gia Anh dưới 21 tuổi.

Anh là học sinh tốt nghiệp từ lò đào tạo của Everton và ra mắt đội lần đầu vào tháng 4 năm 2016 ở tuổi 17.

Hai năm sau, anh trở thành cầu thủ đội trưởng trẻ nhất, khi đó anh đang ở tuổi 20 năm và 60 ngày.

Anh ăn mừng bàn thắng trong màu áo Everton

Anh ăn mừng bàn thắng trong màu áo Everton

Một số thành tích của cầu thủ Tom Davies

Anh U21

– Giải đấu Toulon : 2018

Cá nhân

– Cầu thủ trẻ Everton của mùa giải: 2016–17

– Bàn thắng đẹp nhất mùa giải của Everton: 2016–17

– Màn trình diễn của Everton mùa giải: 2016–17

Đôi nét về sự nghiệp cầu thủ Tom Davies

Anh được sinh ra ở Liverpool, vùng Merseyside. Anh là cháu trai của cựu cầu thủ Everton Alan Whittle, người đã 74 lần ra sân cho câu lạc bộ từ năm 1967 đến năm 1972.

Anh trai của anh, Liam, là một cầu thủ bán chuyên nghiệp chơi cho Marine mượn từ Southport.

Khi bắt đầu sự nghiệp

Anh là một học viên tốt nghiệp của Everton, đã gia nhập câu lạc bộ ở tuổi 11 từ Tranmere Rovers.

Davies trở thành học giả năm nhất trước mùa giải 2014–15 và được thăng cấp dưới 21 tuổi vào cuối mùa giải. Anh tiếp tục chơi thường xuyên cho đội hình dưới 21 tuổi vào mùa giải sau và ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên vào ngày 30 tháng 9 năm 2015.

Anh tập luyện với CLB Everton

Anh tập luyện với CLB Everton

Những màn trình diễn ấn tượng của anh ấy ở đội trẻ đã trao cho anh ấy cơ hội thi đấu Premier League bởi HLV Roberto Martínez 16 tháng 4 năm 2016.

Trở lại như là một sự thay thế 83 phút cho Darron Gibson trong trận hòa 1-1 với Southampton tại Goodison Park. Vào ngày cuối cùng của mùa giải Premier League, HLV Martínez đã bị sa thải. Davies đã có được bàn thắng đầu tiên cho Everton bởi người quản lý tạm thời David Unsworth trong chiến thắng 3–0 trước Norwich City.

Màn trình diễn của anh trong suốt 90 phút đã giúp anh trở thành người thắng giải Man of the Match.

Khi thi đấu cho Everton

Anh đã từng có mặt trong đội hình dự bị và sau đó đã có trận đầu tiên trong mùa giải 2016–17 Premier League vào ngày 2 tháng 1 năm 2017. Anh được đăng ký thi đấu lần đầu tiên giúp Everton giành chiến thắng 3–0 trước Southampton.

Anh ghi bàn thắng đầu tiên cho câu lạc bộ 13 ngày sau đó trong chiến thắng 4-0 trước Manchester City. Màn trình diễn của anh cũng giúp anh đạt giải cầu thủ của trận đấu.

Vào ngày 9 tháng 4, anh đã ghi bàn thắng nhanh nhất trong mùa giải khi anh ghi bàn chỉ sau 30 giây. Giúp đội tuyển giành chiến thắng 4–2 trước các nhà đương kim vô địch Leicester City.

Tháng sau, tại bữa ăn tối cuối cùng của câu lạc bộ mùa giải, anh nhận được giải Cầu thủ trẻ Everton của năm. Ngoài ra cũng giành được bàn thắng của mùa giải và hiệu suất của mùa giải danh dự cho vai trò của mình trong chiến thắng trước Manchester City.

Mùa giải tiếp theo, trong giai đoạn đầu của chiến dịch dưới sự quản lý của Ronald Koeman, Everton đã thua sáu trong số 12 trận mở màn của họ.

Trong đó anh chủ yếu được sử dụng như một lựa chọn từ băng ghế dự bị và đấu tranh để tìm kiếm vị trí chính thức. Anh đã trở lại hình thành sau cuộc hẹn Sam Allardyce và vào tháng 2 năm 2018 được CIES Football Observatory điền tên trong danh sách cầu thủ bóng đá hứa hẹn thứ bảy thế giới dưới 20 tuổi.

Cuối tháng đó, anh xuất hiện lần thứ 50 tại Premier League cho câu lạc bộ trong trận thua 1–0 trước Watford.

Vào ngày 29 tháng 8 năm 2018, Davies Everton lần đầu tiên trong chiến thắng 3–1 EFL Cup trước Rotherham. Khi đó anh ở tuổi 20 và 60 ngày, anh trở thành cầu thủ trẻ nhất từng làm đội trưởng câu lạc bộ, phá kỷ lục trước đó do Steve McMahon thiết lập năm 1983.

Hình ảnh khi còn trẻ của Tom Davies

Hình ảnh khi còn trẻ của Tom Davies

Khi thi đấu quốc tế

Anh đã đại diện thi đấu cho nước Anh ở các lứa tuổi dưới 21. Vào ngày 7 tháng 10 năm 2015, anh được huấn luyện viên tuyển Anh Roy Hodgson mời tham gia huấn luyện với đội hình 1. Sau khi thấy được sự tiến bộ của anh ấy với đội bóng dưới 17 tuổi.

Chỉ bảy ngày sau đó, anh được bổ nhiệm làm đội trưởng đội tuyển Anh dưới 17 tuổi cho World Cup FIFA U17 2015 tại Chile. FA đã đồng ý với yêu cầu của Everton để cho anh nghỉ ngơi, khi không có mặt tại giải vô địch châu Âu dưới 19 tuổi cho tuyển Anh U19 vào mùa hè năm 2017.

Anh đại diện tham gia thi đấu cho nước Anh tại giải đấu Toulon năm sau và là cầu thủ nổi bật trong suốt khi quốc gia tiếp tục giành được danh hiệu thứ ba liên tiếp trong giải đấu.

Trên đây là đôi nét về cầu thủ bóng đá trẻ Tom Davies Everton của bóng đá Anh. Hi vọng với những thành tích thời còn trẻ như vậy anh sẽ vươn lên thành cầu thủ nổi tiếng.

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Advertisement

More in Blog Bóng Đá