Giải VDQG Ý tạm hoãn thời gian dài do ảnh hưởng dịch bệnh. Nhiều tờ báo uy tín tại xứ sở mỳ ống đưa tin, BTC của Serie A rục rịch ấn định thời gian quay trở lại vào ngày 13/6 tới. Tương lai của giải đấu sẽ phụ thuộc rất nhiều từ chính phủ Italia. Trước đó, giải Bundesliga và Primeira Liga đã tiến hành tái khởi tranh trở lại mùa 2019/2020. Còn lại, NHA và La Liga chưa có quyết định chính thức về tương lai.

Trước khi nghỉ vì dịch bệnh viêm phổi cấp, Serie A đã trải qua 26 vòng đấu. Để kết thúc mùa giải 2019/2020, 20 đội bóng thi đấu tại giải đấu cao nhất xứ sở mỳ ống phải trải qua 12 vòng đấu còn lại. Theo quy định của FIFA, các CLB phải đạt thành tích cụ thể để giành quyền tham dự C1 và C2 mùa giải tới. Dự kiến, BTC của Serie A sẽ hoàn thành trong tháng 7 để mọi thành viên của các đội bóng có thời gian nghỉ ngơi trước khi bắt đầu mùa giải mới.

cac clb co thoi gian gan 1 thang de chuan bi cho phan con lai cua mua giai nam nay
Các CLB có thời gian gần 1 tháng để chuẩn bị cho phần còn lại của mùa giải năm nay

BTC của Serie A đã có cuộc họp quan trọng cuối cùng với đại diện của 20 đội bóng vào ngày hôm qua. Ngày 13/6 được ấn định là thời điểm giải đấu cao nhất tại đất nước hình chiếc ủng tái khởi tranh trở lại. Trước đó, các CLB đã triệu tập ngôi sao của mình trở lại tập luyện. Chính phủ Italia vẫn chưa tiến hành giãn lệnh cách ly xã hội. Nếu một cầu thủ nào đó của 1 đội bóng bị nhiễm dịch bệnh buộc cả đội bóng tiến hành cách ly xã hội trong vòng 15 ngày.

Ông Spadafora – Bộ trưởng bộ thể thao Ý đã có những phát biểu trước báo chí: “Tôi mới nhận được thư của Chủ tịch FIGC (LĐBĐ Ý) về việc ông chấp nhận phương án cho các đội bóng trở lại tập luyện vào ngày 18/5 và ngày tái khởi động là 13/6”. Theo ông, Serie A quay trở lại phải đảm bảo mọi quy định một cách chặt chẽ về y tế. Đồng thời, BTC của giải đấu cũng yêu cầu các đài truyền hình phải trả tiền bản quyền đúng hạn cho các đội bóng để họ vượt qua giai đoạn khó khăn.

bo truong the thao y yeu cau cac clb phai dam bao moi quy dinh bat buoc cua chinh phu
Bộ trưởng thể thao Ý yêu cầu các CLB phải đảm bảo mọi quy định bắt buộc của chính phủ

20 CLB thi đấu tại Serie A sẽ có gần 1 tháng chuẩn bị trước khi giải đấu quay trở lại. Những đội bóng sẽ tiến hành sàng lọc để tránh không làm cho dịch bệnh bùng phát. Ông Gabriele Gravina – chủ tịch LDBD Ý khẳng định giải đấu sẽ quay trở lại đúng như thời gian dự kiến. Như vậy, giải VDQG Ý sẽ trở thành giải đấu thứ 2 tại lục địa già trở lại sau thời gian dài vì dịch bệnh.

Bên cạnh Serie A, Cúp quốc gia Ý cũng được ấn định thời gian quay trở lại vào tháng 6 và tháng 7. Giải đấu này tạm dừng khi đang diễn ra lượt đi bán kết. Như vậy, Cúp quốc gia Italia sẽ tiếp tục diễn ra bán kết lượt về và trận chung kết. Hiện tại, dịch bệnh tại xứ sở mỳ ống có phần lắng xuống. Đây là thời điểm lý tưởng mà BTC của Serie A cũng như một số giải đấu khác quyết định tái khởi tranh trở lại để hoàn thành mùa giải năm này theo tin tức nhanh bóng đá.