Tin tức bóng đá 24h: Tham vọng đổi đời của CLB Newcastle bỗng chốc vụn vỡ khi ông chủ người Ả Rập quyết định rút khỏi thương vụ mua lại đội bóng này. Quyết định bất ngờ của người đứng đầu tập đoàn do Quỹ đầu tư công Ả Rập Saudi khiến Mike Ashley – chủ sở hữu Newcastle chưa tìm người mua thay thế. Đội bóng vùng Đông Bắc nước Anh trở lại hình hài quen thuộc của mình ở NHA.

Daily Mail đưa tin, cuộc đàm phán mua lại Newcastle với giá 300 triệu bảng từ quỹ đầu tư do Thái tử Mohammed bin Salman đứng đầu đã đổ bể vào phút chót. Nguyên nhân diễn ra do việc điều tra kỹ lưỡng từ những người đứng đầu NHA về vấn đề bản quyền và nhân quyền về ông chủ người Ả Rập. Việc phê duyệt quá lâu khiến ông chủ người Ả Rập Saudi đột ngột rút lui ở thương vụ này.

ong chu nguoi a rap tu bo thuong vu mua lai clb newcastle
Ông chủ người Ả Rập từ bỏ thương vụ mua lại CLB Newcastle

Sáng ngày 31/7, tuyên bố của Quỹ đầu tư công Ả Rập Saudi (PIF) cùng các đối tác PCP Capital Partners và RB Sports & Media cho biết: “Với việc đánh giá cao tầm quan trọng của Newcastle cũng như cộng đồng đứng sau CLB, chúng tôi đi đến quyết định rút lại sự quan tâm của mình và từ chối mua lại đội bóng. Chúng tôi làm điều này với sự tiếc nuối, bởi tất cả đều hào hứng và cam kết đầu tư vào Newcastle.

Chúng tôi tin vào việc có thể đưa CLB trở lại vị thế, giành được thành tích như trong lịch sử để đáp lại người hâm mộ. Cuối cùng, trong quá trình kéo dài không thể lường trước, thỏa thuận thương mại giữa đôi bên đã kết thúc. Chúng tôi cũng không thể duy trì quan điểm đầu tư. Đặc biệt, chúng tôi không rõ mùa giải tới sẽ bắt đầu với các quy tắc mới nào và phát sinh những vấn đề ra sao”.

giac mo doi doi cua chich choe chinh thuc tan thanh may khoi
Giấc mơ đổi đời của Chích Chòe chính thức tan thành mây khói

Newcastle được ông chủ Ả Rập quan tâm vào tháng 3 vừa qua. Rất nhiều tin khẳng định, vụ chuyển đổi ông chủ mới của CLB vùng Đông Bắc nước Anh sẽ diễn ra một cách nhanh chóng. Với nguồn tài chính hùng hậu của mình, Mohammed bin Salman sẽ biến Newcastle trở thành một thế lực mới ở giải đấu cao nhất nước Anh. Song, thương vụ đó vấp phải sự ngăn cản tới từ 10 CLB khác vì lo ngại sự bất ổn.

Hiện tại, phía Newcastle và ông chủ cũ chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về sự việc nói trên. Truyền thông Anh chưa hết bất ngờ với quyết định hết sức bất ngờ từ phía PIF. Tham vọng đổi đời, mang về những tân binh giá trị cạnh tranh chức vô địch với các ông lớn khác của Chích chòe hóa thành hư vô. Kết thúc mùa giải 2019/2020, Newcastle chỉ cán đích vị trí 13 trên bảng xếp hạng. Còn rất lâu nữa, đội bóng chủ sân St James’ Park sẽ lột xác ở Premier League.