Connect with us

Trung tâm bóng đá Viettel nguồn đào tạo nhân tài làng bóng Việt Nam

Trung tâm bóng đá Viettel là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp, có trụ sở tại Hà Nội, Việt Nam. Họ hiện đang chơi ở V.League 2. Trung tâm bóng đá Viettel là một trong những cơ sở đào tạo bóng đá chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam.

Hiện tại, trung tâm đào tạo các cầu thủ phục vụ cho đội tuyển từ U11 đến U19 Việt Nam, nhằm cung cấp lực lượng bóng đá chuyên nghiệp cho đội tuyển quốc gia Việt Nam và các câu lạc bộ bóng đá.

Lịch sử ra đời của trung tâm bóng đá Viettel

Trung tâm bóng đá Viettel có tiền thân là câu lạc bộ bóng đá giàu kinh nghiệm và lâu đời nhất tại Việt Nam là đội bóng đá Thẻ Công vào mùa bóng 2000-2001. Tuy nhiên, đội bóng đã không thành công với mô hình bóng đá chuyên nghiệp V-League. Đội đứng thứ 11/12 đội trong mùa giải 2004. Đây là thành tích không mấy lạc quan của đội.

Can canh trung tam bong da viettel

Cận cảnh trung tâm bóng đá Viettel

Dưới sự chỉ định của tổng cục chính trị Nguyễn Chí Thanh vào ngày 23/9/1954 thành lập đoàn công tác Thể dục thể thao Quân đội được thành lập. Những nhân tố đầu tiên của đội bóng gồm 23 chiến sĩ của trường Lục quân Việt Nam, chia làm 3 đội trong đó bóng đá có tới 11 người.

Vào ngày, 25/10/1954, trận bóng đá đầu tiên được tổ chức tại sân vận động Hàng Đẫy trong những ngày giải phóng thủ đô Hà Nội. Thể công đã có trận đấu đầu tiên đầy quyết liệt khi gặp đội bóng Trần Hưng Đạo và giành chiến thắng với tỉ số 1-0, bàn thắng được ghi bởi trung đội trưởng Nguyễn Văn Bưởi vào ngay từ giây phút thứ 30 của trận đấu. Từ năm 1955 đến năm 1979, đội bóng Thể Công luôn là đội bóng mạnh nhất và không có đối thủ tại Việt Nam.

Tin bóng đá, soi kèo, nhận định bóng đá tất cả đều được chúng tôi cập nhật liên tục và thường xuyên nhất, thông qua đó các bạn còn được xem tin bóng đá mới nhất từ trong và ngoài nước, các ngôi sao cầu thủ nổi tiếng cũng là nội dung chúng tôi chú trọng.

Năm 2004, câu lạc bộ đổi tên thành Thể Công Viettel và chịu một phần quản lý của tổng công ty Điện tử Viễn thông Quân đội Viettel. Ngày 1/9 sau khi tranh đấu với đội bóng Tây Ninh với chiến thắng 5-3 giành quyền lên V-League, đội đã lấy lại tên cũ- Thể Công làm tên cho đội bóng. Sau đó, vào năm 2009 dưới sự quản lý của Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đội đã được nhiều lần đổi tên và cái tên trung tâm bóng đá Viettel được sử dụng để thi các giải đấu trẻ.

Đội bóng trẻ của trung tâm bóng đá viettel

Đội bóng trẻ của trung tâm bóng đá viettel

Cho đến năm 2014, đội bóng đã quyết định đổi tên thành trung tâm thể thao Viettel. Với tên gọi mới đã mang may mắn cho đội bóng tại các mùa giải lớn. Mùa giải năm 2016, trong giải V-League 2 năm 2016 đội đã giành được hạng nhì và nhiều thành tích ở mùa giải khác.

Để tiếp nối huyền thoại bóng đá của bóng đá nước nhà trung tâm bóng đá Viettel đã tiếp tục duy trì và phát triển ra thế hệ các cầu thủ trẻ đầy tài năng và nhiệt huyết phục vụ cho sự nghiệp bóng đá nước nhà mang bóng đá Việt Nam trở nên đẳng cấp hơn trên thế giới.

Hệ thống đào tạo khắt khe của trung tâm bóng đá Viettel

Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ viettel là một trong những trung tâm đào tạo chuyên nghiệp với nhiều lớp học bóng đá, quy mô nhất Việt Nam. Thông qua 7 lò đào tạo vệ tinh của mình trên khắp cả nước: Phú Thọ, Hải Dương, Thái Bình, Thanh Hóa, Bắc Giang, Đà Nẵng và Đồng Nai, Viettel đã tìm kiếm cho mình những học viên bóng đá có tiềm năng nhất. 

Cach huan huyen nhu quan ngu cua hoc vien bong da viettel

Cách huấn luyện như quân ngũ của học viện bóng đá viettel

Tất cả các vệ tinh của trung tâm bóng đá viettel được chu cấp kinh phí đầy đủ về cơ sở vật chất và trang thiết bị học tập. Qua từng năm học, trung tâm bóng đá viettel luôn bổ sung và sàng lọc những tài năng bóng đá trẻ để tiếp tục cống hiến cho đội bóng nước nhà.

Phương pháp huấn luyện như quân ngũ

Với phương pháp huấn luyện gắt gao như quân ngũ, hiện tại trung tâm bóng đá viettel đang tuyển chọn 171 cầu thủ từ khắp 63 tỉnh thành trên cả nước được lựa chọn vào những cuộc thi bóng đá lớn khắp cả nước.

Đêm nay, các chuyên gia giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết của chúng tôi sẽ có những nhận định bóng đá ngày mai cho những người chơi có quyết định nhanh nhất.

Các cầu thủ phải trải qua cuộc kiểm tra về trình độ chuyên môn, sức khỏe, thể lực…Nếu gặp bất kể vấn đề về thể lực hoặc chuyên môn sẽ bị loại, ngoài ra những cầu thủ có trình độ văn hóa và kỉ luật kém sẽ bị thay thế chỗ. Mỗi năm trung tâm đào tạo bóng đá viettel tuyển sinh những thế hệ cầu thủ có tài năng nhất từ khắp cả nước để phục vụ cho sự nghiệp bóng đá quốc gia.

Học viện bóng đá viettel buộc các cầu thủ phải đi huấn luyện quân sự

Khi đến 18 tuổi, các cầu thủ của trung tâm bóng đá viettel buộc phải trải qua môi trường huấn luyện quân sự, thời gian khoảng 1 tháng. Trong thời gian huấn luyện các cầu thủ phải thực hiện đúng các quy định trong môi trường quân đội. Đây là cơ hội giáo dục để các cầu thủ có thể trang bị cho mình những kĩ năng và tinh thần trách nhiệm với bản thân và mọi người, từ đó giúp nâng cao tinh thần đồng đội.

Khóa huấn luyện của trung tâm đào tạo bóng đá trẻ viettel

Khóa huấn luyện của trung tâm đào tạo bóng đá trẻ viettel

Giáo trình phụ hợp với thể trạng người Việt

Các cầu thủ của học viện bóng đá viettel được giáo dục tính kỉ luật, khoa học theo cách phát triển của bóng đá Đức, các học viên thường xuyên được di du học, tới những câu lạc bộ nổi tiếng trên thế giới như: Câu lạc bộ của đội bóng Thái Lan, Man City, Man United…Trong những chuyến du học đó, các học viên sẽ được học hỏi về chuyên môn dưới mô hình chuyên nghiệp.

Về giáo trình của trung tâm thì được xây dựng một cách đồng bộ phù hợp với thể trạng của người Việt Nam, mang tính ổn định và kế thừa. Các học viên được học tập và huấn luyện bài bản để chuẩn bị cho các mùa giải lớn. Huấn luyện viên được đầu tư chuẩn Châu Âu giàu kinh nghiệm và kiến thức, sẽ truyền đạt những kiến thức tốt nhất cho các học viên.

Học viên được hỗ trợ tối thiểu 220.000 nghìn một ngày ăn, ở trong ngôi nhà đầy đủ tiện nghi, điều kiện chăm sóc sức khỏe, rèn luyện kỹ năng cực kỳ tốt. Nơi này cùng với học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai là 2 trong số những cơ sở đào tạo ra nhiều nhân tài nhất cho nền bóng đá nước nhà.

Dưới sự huấn luyện bài bản, chuyên nghiệp và đội ngũ huấn luyện viên giàu kinh nghiệm, đầy tâm huyết, là những huấn luyện viên có tên tuổi trong làn bóng đá Việt Nam, chúng tôi tin rằng trung tâm bóng đá viettel sẽ còn phát triển hơn nữa để đạo tạo ra các thế hệ cầu thủ trẻ làm nên lịch sử bóng đá Việt Nam.

Nguồn: Phạm Huyền

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Advertisement

More in Blog Bóng Đá