Tin nhanh bóng đá 24h: Đại dịch viêm phổi cấp bùng phát làm ảnh hưởng nặng nề tới làng túc cầu thế giới. 4/5 giải đấu hàng đầu tại lục địa già nỗ lực quay trở lại trước tình hình dịch bệnh được kiểm soát. Các đội bóng sẽ phải căng sức thi đấu liên tục để nhanh chóng kết thúc mùa giải này. Bên cạnh đó, LDBD thế giới cũng đưa ra những quyết định chưa từng có về TTCN năm nay. FIFA cũng xác định các CLB được chuyển nhượng cầu thủ trước mùa giải năm nay kết thúc.

Virus Covid-19 gây thiệt hại nặng nề cho các đội bóng khi giải đấu phải tạm hoãn thời gian dài. Bên cạnh đó, các CLB đối mặt với việc một số cầu thủ sẽ hết hợp hạn hợp đồng vào tháng 6. Các ngôi sao sẽ trở thành cầu thủ tự do và mùa giải 2019/2020 chưa khép lại. Không chỉ vậy, mọi đội bóng phải đối mặt thêm khó khăn nữa khi TTCN mùa hè diễn ra thời gian ngắn và sẽ đóng cửa sớm khi kết quả mùa giải kết thúc muộn.

fifa dua ra nhung thay doi moi doi voi ttcn
FIFA đưa ra những thay đổi mới đối với TTCN

Để giải quyết vấn đề đó, LDBD thế giới đã đưa ra thông báo TTCN mùa hè sẽ mở cửa trước giải mùa giải 2019/2020 kết thúc: “Để tránh mọi lo ngại về khả năng thất nghiệp, các cầu thủ sẽ được phép đăng ký tối đa 3 CLB và đủ điều kiện thi đấu chính thức cho 3 CLB trong cùng một mùa bóng. Để ưu tiên cho các CLB hoàn thành mùa giải 2019-20 với đội hình ban đầu của họ, các đội bóng sẽ được phép đăng ký cầu thủ cho mùa giải mới từ thời điểm mùa 2019-20 chưa kết thúc.

Để cung cấp hỗ trợ tài chính cho các bên liên quan có tranh chấp, mọi khiếu nại lên FIFA trong khoảng thời gian từ ngày 10/6/2020 – 31/12/2020 sẽ không phải trả bất cứ một khoản phí nào. Đối với bất kỳ khiếu nại nào được nộp trước ngày 10/6/2020 vẫn chưa được quyết định, số tiền tối đa phải nộp sẽ tương đương với bất kỳ khoản tạm ứng chi phí nào đã trả”.

mot cau thu duoc dang ky toi 3 clb thay vi 2 clb nhu truoc day
Một cầu thủ được đăng ký tới 3 CLB thay vì 2 CLB như trước đây

Điểm thay đổi khác biệt rõ rệt nhất ở kỳ chuyển nhượng năm nay, một cầu thủ có quyền được đăng ký lựa chọn thi đấu cho 3 đội bóng khác nhau thay vì 2 trước đây. Như vậy, các ngôi sao sẽ tự đo lựa chọn những đội bóng phù hợp. Đồng thời những khiếu nại của mọi đội bóng diễn ra trong khoảng thời gian 10/6/2020 – 31/12/2020, các đội bóng không phải chịu bất kỳ một khoản phí nào cả.

Ông Richard Masters – GDDH Premier League khẳng định không đồng ý cho các đội bóng sẽ ký kết hợp đồng mới cầu thủ trước ngày 25/7. Đó là thời gian kết thúc mùa giải năm nay. Những giải đấu còn lại tại lục địa già cũng xem xét và áp dụng. Do tác động của dịch bệnh khiến cho mọi giải đấu không thể kết thúc đúng như thời gian trước đó. Liên đoàn bóng đá thế giới buộc phải đưa ra quyết định mới để giúp đỡ các đội bóng trong hoàn cảnh hiện tại.