Giải đấu cao nhất xứ sở sương mù vẫn chưa thể quay trở lại do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Ngày 11/5, tất cả các đội bóng ở Premier League sẽ được triệu tập lại để quyết định về tương lai của mủa giải năm nay. BTC của NHA sẽ tìm mọi cách để giải đấu tiếp tục được diễn ra thay vì phải hủy bỏ kết quả mùa 2019/2020. Việc kết thúc sớm, khiến cho các CLB tại NHA sẽ đối mặt với khoản phí đền bù nhà đài cực lớn.

Mới đây, giải Bundesliga đã ấn định trở lại vào ngày 16/5 theo quyết định của thủ tướng Đức. Những người đứng đầu giải NHA cũng đang theo bước giải đấu cao nhất của nước Đức. Ngày hôm nay, 20 CLB tại Premier League sẽ tiến hành cuộc họp để tìm ra giải pháp tốt nhất để hoàn thành phần còn lại của mùa giải năm nay.

tuong lai cua nha se duoc quyet dinh vao 8 ngay toi
Tương lai của NHA sẽ được quyết định vào 8 ngày tới

Những vấn đề sẽ được ra thảo luận sẽ là: lịch thi đấu sẽ được tổ chức như thế nào, các đội sẽ thi đấu trên sân trung lập không có khán giả và tất cả các đội bóng đều chung một hướng. Có 2 vấn đề được quan tâm tới chính là sức khỏe của cầu thủ và địa điểm diễn ra các trận đấu. Nếu BTC nhận được sự ủng hộ của 14 đội bóng trở lên những trận đấu còn mùa giải vẫn tiếp tục được diễn ra. Tuy nhiên, mọi quyết định cuối cùng sáng tỏ sau cuộc họp giữa BTC NHA với chính phủ Anh vào thứ 5 tới.

Bóng đá Anh đang theo dõi sát sao cách mà BTC của Bundesliga sẽ tiến hành để học hỏi. Những người đứng đầu bóng đá Anh sẽ có 8 ngày để đi tới quyết định cuối cùng. Một là sẽ tiếp tục tái khởi động phần còn lại của mùa giải, 2 là sẽ kết thúc sớm như cách Ligue 1, VDQG Bỉ và Hà Lan đã làm trước đó.

nha tiep tuc dien ra se giup cac doi bong tranh nguy co phai den bu tien ban quyen
NHA tiếp tục diễn ra sẽ giúp các đội bóng tránh được nguy cơ phải đền bủ tiền bản quyền

Giải NHA đang có sự phân chia rõ ràng. 6 đội đứng đầu bảng, 8 đội đứng giữa và 6 đội ở nửa cuối bảng xếp hạng. Đó là nguyên nhân dẫn tới nhiều ý kiến trái chiều về việc quyết định đến tương lai của giải đấu năm nay. Cũng trong ngày hôm nay, 20 CLB cũng tiến hành thảo luận với Chính phủ vương quốc Anh về các vấn đề quan trọng: tình hình giãn cách ly xã hội, tương lai của các cầu thủ (nhiều cầu thủ sẽ đáo hạn vào ngày 30/6), việc thay đổi 5 người trong một trận đấu và xét nghiệp virus Covid-19 2 lần đối với mọi cầu thủ sau mỗi trận đấu.

Hiện tại, Premier League cùng với giải Serie A và La liga vẫn chưa thể tái khởi động lại mùa giải vì những diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Tuy nhiên, một số đội bóng đã cho các cầu thủ của mình trở lại tập luyện trung tâm để tập luyện theo những quy định chặt chẽ để bảo đảm an toàn sức khỏe cho những thành viên khác. Việc giải đấu quay trở lại sẽ giúp các đội bóng sẽ tránh được nguy cơ phải đền bù thiệt hại về tiền bản quyền truyền hình cho các nhà đài theo tin tức bóng đá 24h.