CLB Heerenveen chiêu Văn Hậu ở mùa hè vừa qua trước màn trình diễn đẳng cấp của cầu thủ này. Tuy nhiên, cựu HLV của đội bóng này là ông Gertjan Verbeek thẳng thừng chê bai Văn Hậu trên báo chí. Theo ông, mức lương đãi ngộ của CLB giành cho hậu vệ người Việt Nam là quá cao vì chưa có nhiều đóng góp. Cựu HLV này cũng chỉ trích Heerenveen về chính sách chuyển nhượng không hợp lý.

Ngày 27/12 vừa qua, rất nhiều tờ báo tại Hà Lan đều đưa tin về những lời nhận xét của ông Gertjan Verbeek về bản hợp đồng mang tên Văn Hậu. Cựu chiến lược của Heerenveen bày tỏ thái độ không hài lòng về tân binh của CLB.

gertjan verbeek che bai dang cap van hau khong xung dang nhan muc luong cao tai clb
Gertjan Verbeek chê bai đẳng cấp Văn Hậu không xứng đáng nhận mức lương cao tại CLB

Ông còn chê bai đẳng cấp của hậu vệ Việt Nam trên tờ Voetbal International: “Những người biết về Văn Hậu đều nói rằng anh ta không đủ tốt. Thế nhưng anh ta lại kiếm được tới 450.000 euro/năm. Đó là mức lương quá cao. Toàn bộ phòng thay đồ đều biết điều đó. Rõ ràng đây là bản hợp đồng thương mại. Tôi sẽ không bao giờ chấp nhận điều đó”.

Theo quan sát của ông, các đối thủ đều phát triển và tiến lên phía trước. Còn Heereveen vẫn… dậm chân tại chỗ. Chính những định hướng phát triển bóng đá của De Superfriezen sai lầm khiến cho ông không hài lòng. Verbeek sẵn sàng quay trở lại dẫn dắt CLB thay thế cho HLV Jansen. Vì theo ông vị chiến lược hiện tại không biết dẫn dắt cũng như phát triển đội bóng theo tin nhanh bóng đá.

Ông có mối liên hệ đặc biệt với De Superfriezen vừa trên cương vị cầu thủ lẫn HLV. Khi còn là cầu thủ, Verbeek thi đấu gần 11 mùa bóng cho Heereveen. Ông chơi 254 trận và đóng góp 38 bàn thắng. Verbeek cũng dẫn dắt đội bóng này giai đoạn 2004-2008.

jansen tin rang van hau se toa sang tai heereveen
Jansen tin rằng Văn Hậu sẽ tỏa sáng tại Heereveen

Về Văn Hậu, không chỉ có Gertjan Verbeek mà cả giới truyền thông và lẫn các chuyên môn ở Hà Lan đánh giá hậu vệ người Việt Nam chỉ là bản hợp đồng thương mại. Nên mức lương 450.000 euro giành cho Văn Hậu không xứng đáng. Cầu thủ này chưa có đóng góp nhiều vào lối chơi tập thể. Văn Hậu mới có 1 lần ra mắt đội 1 chính thức của CLB ở trận gặp Roda tại Cúp quốc gia.

5 tháng chuyển tới khoác áo đội bóng CLB ở Hà Lan, Văn Hậu mới có gần 5 phút được thi đấu chính thức. Với thời gian thi đấu ít ỏi rất khó để Văn Hậu có thể chinh phục được giới truyền thông cũng các nhà chuyên môn tại đất nước hoa Tuylip này. Những lời nhận xét của Gertjan Verbeek chắc chắn sẽ tạo động lực cho Văn Hậu thi đấu hết mình để chứng minh mình là bản hợp đồng thành công về chuyên môn chứ không phải ở khía cạnh thương mại. Những gì Văn Hậu thể hiện trong màu áo đội tuyển quốc gia Việt Nam không ai có phủ nhận được.