Mối lương duyên giữa Juergen Gede và VFF đã chính thức dừng lại sau khi 2 bên không đi tìm được tiếng nói chung. Trong 4 năm gắn bó với bóng đá Việt Nam, GDKT người Đức đã có nhiều đóng góp cho mọi cấp độ đội tuyển. Thế giới bóng đá luôn biến đổi không ngừng nghỉ, kẻ đi ắt có kẻ đến. Mới đây, VFF đã đưa ra lý do không ký tiếp hợp đồng với Gede.

Juergen Gede chính thức đảm nhiệm vai trò GDKT của LDBD Việt Nam từ tháng 6/2016. Trong thời gian làm việc ở mọi cấp độ, ông đã khẳng định năng lực của mình trong việc xây dựng và phát triển đội trẻ. Những dấu ấn đậm nét mà GDKT người Đức để lại khi cùng HLV Hoàng Anh Tuấn đưa U19 lọt tới vòng bán kết giải vô địch U19 Châu Á 2016. Mở ra chương mới cho nền bóng đá Việt Nam khi lần đầu được tham dự VCK FIFA U20 World Cup 2017.

vff chinh thuc ket thuc hop dong voi gdkt jurgen gede
VFF chính thức kết thúc hợp đồng với GDKT Jurgen Gede

Bên cạnh đó, Gede còn đóng vai trò cánh tay phải đắc lực của HLV Park Hang Seo. Ông đã phát hiện nhiều nhân tài để giúp nhà cầm quân người Hàn có nhiều sự lựa chọn trong việc xây dựng lối chơi cho những chiến binh Rồng vàng. Phan Văn Đức là ví dụ điển hình mà Gede từng tiến cử cho thầy Park. Cầu thủ này đã cùng U23 Việt Nam tỏa sáng ở Thường Châu (Trung Quốc).

Tuy nhiên, mối lương duyên giữa ông và LDBD Việt Nam không thể kéo dài. Mới đây, người đứng đầu VFF đã thông báo không gia hạn hợp đồng với GDKT Juergen Gede. Bản giao kèo giữa ông và VFF chỉ còn tới 30/6 là kết thúc. Việc chia tay Gede khiến cho NHM vô cùng tiếc nuối vì những đóng góp lớn lao của ông cho bóng đá Việt Nam theo tin bóng đá mới.

Ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký của VFF đã có những chia sẻ với báo chí: “LĐBĐVN trân trọng và đánh giá cao những đóng góp của ông Jürgen Gede trong 4 năm làm việc tại Việt Nam. Nhiều ý kiến tham mưu, tư vấn của ông ấy đối với sự phát triển bóng đá Việt Nam đến nay vẫn rất giá trị. Tuy nhiên, trong thời gian tới, LĐBĐVN và ông Jürgen Gede đều có kế hoạch cũng như mục tiêu phát triển riêng trong giai đoạn mới, nên cả hai bên đồng thuận sẽ không gia hạn hợp đồng”.

jurgen gede giup do cho thay park rat nhieu trong viec tim kiem nhung nhan tai cho bong da viet
Jurgen Gede giúp đỡ cho thầy Park rất nhiều trong việc tìm kiếm những nhân tài cho bóng đá Việt

Sau khi chia tay GDKT người Đức, người đứng đầu LDBD Việt Nam gấp rút tìm kiếm người thay thế xứng đáng. Tổng thư ký của VFF cũng đưa ra những mục tiêu cụ thể: “Trong giai đoạn phát triển mới, VFF sẽ dành sự ưu tiên lớn hơn đối với công tác đào tạo và phát triển bóng đá trẻ. Do vậy, vị trí GĐKT không chỉ là định hướng, xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng các đội tuyển trẻ.

Đồng thời còn phải tham gia vào công tác hỗ trợ nâng cao chất lượng đào tạo bóng đá trẻ của các CLB. Đặc biệt là chú trọng công tác đào tạo lực lượng HLV bóng đá trẻ. Với mục tiêu đó, VFF hướng đến ứng cử viên GĐKT vừa có kinh nghiệm trong phát triển bóng đá trẻ vừa có trình độ giảng viên HLV bóng đá của FIFA hoặc AFC”.

VFF muốn tìm một người đa năng không chỉ định hướng phát triển bóng đá ở dải đất hình chữ S. Bên cạnh đó, nâng cao chất lượng trong việc đào tạo trẻ. Tư duy cầu thủ có những chuyển biến tích cực khi được các chuyên gia nước ngoài tận tình chỉ bảo, giúp đỡ. Đây là nhu cầu cụ thể mà LDBD Việt Nam đang hướng tới.