Tin tức bóng đá: Cuối tuần trước, ba trận đấu tại giải VĐQG Italia đã phải hoãn lại vì sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Điều này làm người hâm mộ lo ngại về khả năng trận đấu giữa Napoli và Barcelona sẽ phải dời lịch do sự hoành hành của đại dịch tại đất nước hình chiếc ủng.

Trận đấu tại vòng 1/8 Champions League sẽ diễn ra vào ngày 26/2/2020, tức là chỉ vài ngày sau thời gian thông báo về việc hoãn lại các cuộc đọ sức tại vòng 25 Serie A. Chính vì vậy, bộ trưởng Y tế tại Italia đã đưa ra yêu cầu kiểm tra chặt chẽ thân nhiệt của các du khách tới Ý trong vài ngày tới, các cầu thủ và ban lãnh đạo của Barcelona cũng không phải là ngoại lệ.

Tại miền Bắc Italia, đã có 11 khu vực bị đưa vào danh sách ổ dịch. Theo những báo cáo mới đây, đã có hơn 100 ca nhiễm bệnh và 2 người tử vong tại các khu vực này. Chính vì vậy, chính phủ Italia đã làm mọi cách để ngăn ngừa dịch bệnh, trong đó bao gồm cả việc hạn chế đi lại của người dân.

Trận đấu giữa Napoli và Barcelona vẫn sẽ diễn ra
Trận đấu giữa Napoli và Barcelona vẫn sẽ diễn ra

Mới đây, chính quyền thành phố Napoli đã đưa ra thông báo chính thức về trận đấu giữa Napoli và Barcelona. Cuộc đọ sức này vẫn sẽ diễn ra bình thường do miền nam Italia chưa có những dấu hiệu nhiễm dịch. Nơi Covid-19 đang hoành hành là khu vực miền bắc Italia.

Tính đến thời điểm này, cả UEFA và chính phủ của Thủ tướng Giuseppe Conte cũng không có bất cứ khuyến cáo nào về việc hủy bỏ trận đấu này kể từ khi dịch Covid-19 khởi phát tại đất nước này.

Messi sẽ bước vào trận đấu với một tâm lý hưng phấn
Messi sẽ bước vào trận đấu với một tâm lý hưng phấn

Vào ngày hôm nay, Barcelona sẽ tới thành phố Naples để chuẩn bị cho trận gặp đội chủ nhà Napoli trên sân San Paolo, và họ sẽ được kiểm soát thân nhiệt chặt chẽ và các yếu tố sức khỏe liên quan ngay khi đặt chân xuống thành phố này.

Barcelona vừa có được bước chạy đà rất tốt khi đè bẹp Eibar với tỷ số 5-0 tại La Liga. Ở trận đấu này, siêu sao Lionel Messi vẫn là tâm điểm của mọi sự chú ý khi có được cú poker. Nhờ có chiến thắng này, đội chủ sân Camp Nou đã chiếm được ngôi đầu bảng từ tay đại kình địch Real Madrid. Ở phía đối diện, Napoli đang hồi sinh dưới thời tân HLV Gattuso với 4 trận gần nhất bất bại để thắp lại hy vọng tranh một vị trí ở tốp 4.