Tương lai của Zinedine Zidane đến thời điểm này vẫn là một bí ẩn chưa có lời đáp. Được biết vị HLV người Pháp đang chờ đợi một lời đề nghị từ Man United.

Đề nghị tái hợp của “Ông trùm” Perez

Real Madrid vẫn đang hồi sinh cùng Santiago Solari. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Tây Ban Nha không chiếm được sự tin tưởng của BLĐ Real Madrid. Chủ tịch Florentino Perez chưa có ý định ký hợp đồng với Solari, dù chỉ là đến cuối mùa.

Perez mời lại Zidane không thành công
Perez mời lại Zidane không thành công

Thay vào đó, Chủ tịch Perez vẫn đang mong ngóng sự trở lại của một người. Đó chính là Zinedine Zidane. Nhà cầm quân người Pháp tuyên bố từ chức, rời khỏi vị trí HLV trưởng của Real Madrid vào ngày 31/5. Real sau đó bổ nhiệm Julen Lopetegui vào ghế nóng. Tuy nhiên, đây lại là một mối lương duyên đầy bi kịch, 4 tháng sau ngày bổ nhiệm, Lopetegui bị sa thải.

Nửa năm tạm xa công việc huấn luyện, nghiền ngẫm lại thế giới bóng đá có lẽ là quá đủ. Bản thân Zidane mới đây cũng thừa nhận ông sẽ trở lại với nghiệp cầm quân, sớm nhất có thể. Trong khi đó, Chủ tịch Perez cam kết sẽ chi tiền để HLV Zidane đi chợ đông, chiêu mộ các ngôi sao bom tấn giúp Zidane tái thiết Real. Tuy vậy, nhà cầm quân người Pháp không có ý định trở lại Bernabeu, chí ít là ở thời điểm hiện tại.

Tin tức bóng đá được cập nhật nhanh nhất:

Zidane chờ thay Mourinho ở MU

Với Zinedine Zidane lúc này, MU là tất cả những gì ông hướng đến. Trong giai đoạn tháng 10, khi “Quỷ đỏ” đại khủng hoảng cùng với Jose Mourinho, người ta những tưởng Zidane sẽ ngồi vào ghế nóng ở Old Trafford. Dù vậy, trong thời điểm quan trọng nhất, “Người đặc biệt” lại bất ngờ giúp MU đi qua những khó khăn.

Zidane vẫn chờ một lời đề nghị từ MU
Zidane vẫn chờ một lời đề nghị từ MU

Điều đó không có nghĩa Zidane sẽ từ bỏ MU. Theo ESPN, nhà cầm quân người Pháp vẫn chờ “Quỷ đỏ” đến mùa hè 2019. Khi ấy, BLĐ MU sẽ đánh giá lại nhiệm kỳ 3 năm của HLV Mourinho. Một khi đội bóng thành Manchester không đạt được hiệu quả như kỳ vọng, thì dù Mourinho thoát trát sa thải bây giờ nhưng đến tháng 6 lại là một câu chuyện khác. Nhìn vào màn trình diễn nhạt nhòa, khốn khổ của MU ở derby Manchester với Man City vừa xong, người Manchester biết rằng họ cần phải có sự thay đổi.

MU đang bị bỏ lại phía dưới bảng xếp hạng
MU đang bị bỏ lại phía dưới bảng xếp hạng

Phó chủ tịch Ed Woodward được cho là có một lời hứa hẹn với Zinedine Zidane. Nhiều khả năng nhà cầm quân người Pháp sẽ nghỉ trọn vẹn 1 năm, chờ đợi cơ hội để dẫn dắt MU. “Zizou” hiện muốn thử sức ở môi trường Ngoại hạng Anh, sau khi đã ghi dấu ấn đậm nét ở Tây Ban Nha. Điều đáng nói, cả sự nghiệp cầu thủ lẫn HLV, Zidane chưa từng đến Anh. Vì thế, ông muốn bến đỗ tiếp theo trong sự nghiệp của mình là nước Anh, là MU.